So sánh máy massage và ghế massage toàn thân

Ngày đăng 21/04/2020 14:08

Máy massageghế massage toàn thân đều là các thiết bị massage điện tử, tất nhiên các thiết bị này có sự khác nhau ở nhiều điểm như hình thức, tính năng, công dụng, giá thành...

Trước hết, về hình thức, khi nói đến máy massage chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những vật dụng nhỏ gọn, dùng điện hay pin sạc để massage như đai massage, máy massage đầu, gối massage…Còn ghế massage toàn thân là vật dụng đồ sộ, hoành tráng, sang trọng có khi chiếm hết một góc phòng.

Về tính năng, qua mô tả hình thức sản phẩm như trên chắc chúng ta cũng hiểu tính năng của mỗi loại là như thế nào. Máy massage nhỏ gọn cầm tay nên tính năng cũng rất đơn giản; thường chỉ có thể massage bằng cách rung như máy massage bụng, đầu, hoặc xoa bóp đơn điệu như gối massage.

Còn ghế massage toàn thân có rất nhiều tính năng, đặc biệt là các loại thế hệ mới còn được gọi là ghế massage thông minh. Những loại ghế massage này có hệ thống con lăn 3D, 4D di chuyển đa chiều và linh hoạt, mô phỏng các động tác massage giống như bàn tay người thật.

Các con lăn còn có hệ thống cảm biến xác định chính xác huyệt đạo, kết hợp với hệ thống ít nhất 30 túi khí thiết kế dọc theo thân ghế để tăng hiệu quả massage; Bên cạnh đó là chế độ nhiệt hồng ngoại, chế độ massage vũ trụ; chế độ massage chân…để liệu trình massage với ghế càng hoàn hảo.

Ngoài ra, tất cả các sản phẩm ghế massage hiện đại đều có những bài massage cài đặt sẵn với nhiều chế độ để người dùng chỉ việc chọn lựa qua bảng điều khiển. Trên ghế có bộ phận phát nhạc để kết nối với các thiết bị điện tử khác; có thể kéo dài phần chân ghế thêm 15 cm để phù hợp với hình thể người sử dụng khác nhau…

Một điểm khác biệt lớn ở đây là dùng máy massage và ghế massage đều dùng điện để vận hành, nhưng máy massage cần tay người dùng điều khiển đến các vị trí cần thiết; còn ghế massage toàn thân thì tự động thực hiện hoàn toàn, người sử dụng chỉ cần ngồi lên và hưởng thụ.

Những tính năng khác biệt nên công dụng của hai loại sản phẩm này cũng khác nhau. Máy massage chỉ tác động được một vị trí nhất định nào đó trên cơ thể tùy theo tính năng như bụng, đầu, gáy…Ghế massage toàn thân thì có rất nhiều công dụng, có thể nói là tác động toàn diện đến toàn bộ cơ thể cùng một lúc.

Chính vì có những tính năng ưu việt, nên ghế massage toàn thân là thiết bị chăm sóc sức khỏe hoàn hảo, giúp người dùng thư giãn, thả lỏng, phục hồi năng lượng, có sức khỏe dẻo dai. Không những vậy, ghế massage còn hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý; có tác dụng trong làm đẹp và ngăn ngừa lão hóa sớm.

Cuối cùng, tất nhiên là “tiền nào của nấy”, máy massage có gía tiền rẻ hơn rất nhiều so với ghế massage toàn thân. Một chiếc máy chỉ dưới 10 triệu, trong khi một chiếc ghế massage có thể từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Qua phân tích so sánh hai loại thiết bị massage như trên. Chúng ta có thể căn cứ vào nhu cầu, mục đích sử dụng cũng như khả năng kinh phí để lựa chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình.


Bài viết khác