Ghế massage hỗ trợ điều trị đau cơ, căng cứng cơ

Ngày đăng 30/08/2020 22:58

Ghế massage toàn thân xuất hiện lần đầu tiên tại Nhật Bản với tư cách một công cụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp hàng đầu. Sau nhiều năm thay đổi và phát triển, ghế massage toàn thân hiện nay đã trở nên rất nổi tiếng nhờ được trang bị những thiết kế và công nghệ hàng đầu. 

Trên chiếc ghế massage toàn thân, các con lăn và túi khí là những bộ phận không thể thiếu đóng vai trò chủ chốt khi thực hiện các động tác massage cho người dùng. Được lập trình có thể mô phỏng bàn tay con người giống thật đến 90%, ghế massage hiện nay đã được áp dụng vào y học và được nhiều gia đình săn đón để có thể giúp cải thiện sức khỏe cho cả gia đình.

Khi nhắc đến ghế massage, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những chức năng chính của nó như giúp giảm đau nhức xương cốt, làm mềm các bó cơ bị căng cứng, giúp hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp. Bên cạnh đó, sử dụng ghế massage thường xuyên còn giúp xả stress, giảm căng thẳng, mệt mỏi, chữa các bệnh như đau đầu, mất ngủ hiệu quả. 

Qua những tác động của các con lăn và túi khi lên da, các dây thần kinh và mạch máu sẽ được kích thích, từ đó giúp thông tác mạch máu, tăng cường tuần hoàn máu, ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm liên quan đến tim mạch. Sau một thời gian sử dụng đều đặn, người bệnh sẽ cảm thấy tình trạng sức khỏe cơ thể được cải thiện rõ rệt.

Ghế massage hỗ trợ điều trị đau cơ, căng cứng cơ

Nguyên nhân gây ra căn bệnh đau nhức cơ khá đa dạng, tuy nhiên nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này vẫn là do hoạt động và sinh hoạt không khoa học. Những người thường phải vận động tay chân nặng nhọc, hoặc những vận động viên thường phải luyện tập với cường độ cao mỗi này sẽ khiến cơ thể phải vận động quá sức và tổn thương. 

Nhưng ngược lại, những người thường làm các công việc văn phòng, người lớn tuổi xương cốt đã không còn khỏe mạnh hoặc những người lười vận động thường sẽ không tập thể dục và di chuyển nhiều, điều này cũng có thể gây ra tình trạng cứng cơ, khiến cơ thể đau nhức. Bên cạnh đó, những đối tượng thường phải chịu nhiều căng thẳng, mệt mỏi cũng có thể cảm thấy đau nhức cơ thẻ thường xuyên.

Như ta đã được biết, khi nói đến những lợi ích mà ghế massage đem lại, tác dụng giúp giảm đau nhức xương khớp, căng cứng cơ là một trong những lợi ích hàng đầu và nổi bật nhất. Trên ghế massage thường được trang bị rất nhiều túi khí được lắp đặt trên toàn bộ thân ghế, cẳng chân và cẳng tay. Các túi khí này sẽ tự động căng nhả để mô phỏng các động tác xoa bóp như bàn tay người thật. Qua đó, các bó cơ sẽ được làm mềm, các khớp xương cũng được tác động nhằm tăng độ dẻo dai, kích thích máu lưu thông, giảm đau nhức hiệu quả.

Các con lăn được lắp đặt theo khung ghế có phạm vi di chuyển linh hoạt, từ đó có thể chạm đến từng vị trí cơ và khớp xương trê cơ thể. Các con lăn sẽ thực hiện các thao tác như day ấn, đấm, vỗ giúp cơ thể được thư giãn triệt để, kết hợp với một số các tính năng hiện đại khác, đem lại hiệu quả trị bệnh nhanh chóng hơn.