Hiểu về massage và ghế massage

Ngày đăng 23/07/2020 18:15

Hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao, nhiều người đã tìm đến những trung tâm massage hay tự sắm cho mình một chiếc ghế massage tại nhà để hàng ngày có thể trải nghiệm những giờ phút thư giãn, thoải mái sau một ngày dài làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa thực sự hiểu thế nào là massage và các chức năng mà liệu pháp này mang lại.

Trước hết, ta sẽ cùng tìm hiểu xem massage là liệu pháp gì và tại sao lại nhiều người trải nghiệm nó đến vậy. Phương pháp massage được xuất phát từ thời kì Hy Lạp cổ đại, là phương pháp tác động lên các cơ bắp và huyệt đạo trên cơ thể để kích thích quá trình trao đổi chất, loại bỏ độc tố và giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.

Để thực hiện phương pháp massage có hiệu quả đòi hỏi người xoa bóp phải có kiến thức sâu rộng về cơ thể người, hiểu rõ những vị trí và tác dụng của những huyệt đạo này đối với sức khỏe con người, từ đó thực hiện những động tác day ấn, bấm huyệt lên các vị trí cơ và huyệt đạo đó. Phương pháp massage xuất hiện ở rất nhiều nền văn hóa và ngày càng được giao thoa và phát triển để có sự thay đổi và nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe.

Hiện nay, người ta đã sáng tạo ra rất nhiều hình thức massage đặc biệt khác nhau. Ví dụ như thay vì chỉ massage theo phương pháp cổ truyền, ta có hình thức massage bằng đá, các loại đá được sử dụng bao gồm đá muối, đá đen, đá lạnh, có tác dụng truyền khí nóng vào cơ thể qua các huyệt đạo, tạo ra hiệu ứng nhiệt hút các đọc tố ra bên ngoài cơ thể, để lại sự nhẹ nhõm và thoải mái cho người dùng. 

Hiểu về massage và ghế massage

Hay người dùng có thể trải nghiệm phương pháp massage Hàn Quốc, phương pháp này được đánh giá thực hiện động tác khá nhẹ nhàng so với các phương pháp massage còn lại.

Về ghế massage, sản phẩm này xuất hiện lần đầu tien năm 1950 tại Nhật Bản. Ghế massage nổi tiếng là công cụ chăm sóc sức khỏe toàn thân hiệu quả, với các con lăn ở phần lưng ghế có thể tự động di chuyển tùy mức độ có thể điều chỉnh theo ý muốn của người sử dụng.

Cho đến nay, ghế massage đã có quá trình cải thiện và phát triển hết sức thành công, với những mẫu ghế càng hiện đại thì càng được trang bị nhiều tính năng mới có tác dụng chăm sóc sức khỏe hàng đầu. 

Những tính năng mới nổi trội của ghế massage bao gồm các con lăn 3D có thể mô phỏng các động tác xoa bóp như bàn tay người, hệ thông rung và các túi khí được trang bị hớp lí, các đèn hồng ngoại và hệ thống massage không trọng lực giúp cơ thể con người vừa được chữa trị vừa được thư giãn. Hơn thế nữa, chế độ quét toàn thân Body scan cho phép bộ máy làm việc quét toàn cơ thể người bệnh, từ đó tìm được vị trí các huyệt đạo vô cùng chính xác.

Trên chiếc ghế massage còn được các nhà sản xuất lập trình những bài xoa bóp theo các phong cách và động tác khác nhau, để người dùng có thể thay đổi các bài tập theo mong muốn. Những trang bị trên ghế massage hoàn toàn có thể mô phỏng những động tác của một nhân viên massage chuyên nghiệp.