Hiểu về ghế massage hồng ngoại

Ngày đăng 15/07/2020 19:19

Ghế massage hồng ngoại là loại ghế hiện đại bậc nhất hiện nay, ngoài con lăn và túi khí, ghế được tích hợp thêm chức năng không trọng lực, đèn hồng ngoại, chế độ cảm biến dò tìm huyệt đạo…nhằm tăng thêm tiện nghi và tăng cường hiệu quả massage chuyên sâu.

Đèn hồng ngoại được trang bị thêm cho ghế massage chính là để làm nóng cơ thể, kết hợp xoa bóp trị liệu ấn huyệt và nhiệt liệu pháp để tăng cường hiệu quả trị liệu. Ngoài việc làm nóng cơ thể, hệ thống hồng ngoại còn có công dụng hỗ trợ dò tìm chính xác các huyệt đạo đê co lăn di chuyển đúng vị trí cần đến, đảm bảo hiệu quả massage bấm huyệt cao hơn, hiệu quả hơn.

Nhờ vào việc sưởi ấm mà các tia hồng ngoại giúp giãn nở mạch máu, giúp lưu thông khí huyết tới từng tế bào của cơ thể. Hơn thế nữa, các chuyên gia đã chỉ ra rằng, bước sóng hồng ngoại có khả năng hỗ trợ trị liệu tới 50 căn bệnh khác nhau phát sinh trong cơ thể con người. Vì thế, từ lâu nhiệt hồng ngoại đã được ứng dụng công nghệ chăm sóc sức khỏe tại Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Có thể kể đến một số thiết bị sản phẩm chăm sóc sức khỏe có ứng dụng tia hồng ngoại, ví dụ như ghế massage toàn thân, hệ thống xông hơi…

Hiểu về ghế massage hồng ngoại

Ghế massage càng đắt tiền thì hệ thống đèn chiếu hồng ngoại càng được bố trí ở nhiều vị trí trên cơ thể , nhưng chủ yếu vẫn tập trung chủ yếu ở lưng hoặc ở cả chân, tay.

Một chiếc ghế massage được trang bị thêm nhiệt hồng ngoại sẽ có khả năng xuyên tới 3mm qua da, nhờ đó nó có thể làm nóng cơ thể, tăng cường lưu thông khí huyết. 

Nguyên lý hoạt động của đèn hồng ngoại là sử dụng bức xạ nhiệt để làm nóng da nên có tác dụng chống viêm, làm mềm cơ và giảm đau.

Tác dụng thấu nhiệt sâu từ nhiệt hồng ngoại  làm nóng da tại chỗ, gia tăng nhiệt độ trên da khiến mạch máu giãn nở làm tăng lượng máu cục bộ đồng thời phát tán nhiệt đi khắp cơ thể và làm ấm toàn thân.

Nhiệt hồng ngoại khi chiếu vào các vết thương còn có tác dụng giúp nhanh bình phục hơn. Đây chính là lý do mà ghế massage được trang bị hệ thống hồng ngoại  làm việc hiệu quả hơn, nó có tác dụng hỗ trợ trị liệu các căn bệnh như cơ tăng lực chuẩn bị khi vận động, co thắt cơ, đau vai, gáy, cổ, thắt lưng, đau cổ vai, cánh tay và các bệnh về xương khớp.

Ngoài những tác động với sức khỏe, nhiệt hồng ngoại còn có tác dụng làm đẹp da, loại bỏ tế bào chết và kích thích tế bào mới sinh trưởng, nhờ vậy mà khi ngồi ghế massage hồng ngoại đều đặn mỗi ngày, bạn sẽ dần dần có được một làn da tươi trẻ hồng hào  mà bản thân bạn khó có thể ngờ tới. 

Tia hồng ngoại không chỉ làm đẹp da mà còn có khả năng tái tạo đối với những vùng da bị thương tích khiến vết thương mau liền và không để lại sẹo; ngăn chặn quá trình lão hóa sớm; hỗ trợ tiêu mỡ thừa tích tụ…Vì vậy, lựa chọn ghế massage có chế dộ nhiệt hồng ngoại luôn được người tiêu dùng ưu tiên hàng đầu.