Những điều cần biết về ghế massage toàn thân có hồng ngoại

Ngày đăng 02/07/2020 13:56

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, ghế massage toàn thân hiện nay được tích hợp rất nhiều tính năng hiện đại, tiên tiến, mang lại công dụng đáng kể trong chăm sóc sức khỏe cho người sử dụng. Một trong những tính năng đó là chế độ nhiệt hồng ngoại.

Ghế massage toàn thân có hồng ngoại là một trong những dòng ghế massage cao cấp được nhiều người yêu thích sử dụng. Sản phẩm này được tích hợp hệ thống đèn chiếu hồng ngoại để giúp người dùng cảm thấy thoải mái nhất khi massage và tăng cường cả tác dụng của quá trình massage. 

Nói qua một chút về tia hồng ngoại, đây là một loại bức xạ điện từ có bước sóng dài hơn ánh sáng mà mắt người có thể nhìn thấy. Thông thường, tia hồng ngoại sẽ có bức sóng dài hơn 0,76mm đến vài milimet.

Về lý thuyết, tất cả những vật có nhiệt độ cao hơn môi trường đều sẽ phát ra tia hồng ngoại. Bởi vậy, để tạo ra chùm tia hồng ngoại nhân tạo phục vụ nghiên cứu khoa học và cuộc sống thường ngày, các nhà khoa học thường dùng đền điện dây tóc có nhiệt độ thấp hoặc, điôt phát quang hồng ngoại. Tia hồng ngoại có tính chất nổi bật là tác dụng nhiệt rất mạnh. Đấy là lý do mà nó thường được dùng để sấy khô hay sưởi ấm.

Những điều cần biết về ghế massage toàn thân có hồng ngoại

Bên cạnh đó, tia hồng ngoại cũng được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người nhờ khả năng tác động sâu vào làn da con người khoảng 1-3mm. Quá trình này có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chúng ta vì kết quả một số nghiên cứu khoa học gần đây cho biết, khi cơ thể con người được sưởi ấm ở một nhiệt độ phù hợp sẽ sản sinh ra một loại chất đặc biệt có khả năng giúp con người thư giãn, giảm stress, trầm cảm hay tăng cường sức đề kháng. 

Hệ thống đèn chiếu hồng ngoại trên ghế massage cũng được áp dụng theo nguyên lý này. Những chiếc ghế massage hồng ngoại sẽ giúp phát ra tia hồng ngoại để sưởi ấm cơ thể người dùng trong quá trình massage, những tia hồng ngoại này sẽ tác động vào các mạch máu nằm dưới làn da người, kích thích quá trình lưu thông máu đi khắp cơ thể. Ngoài ra, bức xạ nhiệt ở các vị trí được tác động còn có thể lan tỏa rộng nên cơ thể người dùng sẽ được sưởi ấm rất nhanh chóng. 

Việc cơ thể được sưởi ấm trong quá trình massage sẽ giúp người dùng cảm thấy thoải mới hơn. Trong khi đó, máu được lưu thông đều khắp cơ thể sẽ giúp chúng ta xua tan đau nhức, mệt mỏi và giảm căng thẳng, stress. Tình trạng tắc nghẽn mạch máu, đông máu… cũng sẽ được cải thiện với ghế massage có hệ thống đèn chiếu hồng ngoại.

Thậm chí, tia hồng ngoại trên ghế massage còn có thể mang đến tác dụng làm đẹp nhờ khả năng làm mềm da, làm da trắng hồng, mịn màng nhờ kích thích tuần hoàn máu khắp cơ thể., loại bỏ tế bào da chết, làm trẻ hóa làn da.

Có thể nói, việc kết hợp các động tác massage của hệ thống con lăn, túi khí và bức xạ nhiệt của đèn chiếu hồng ngoại sẽ mang đến những lợi ích rất lớn và đó là lý do ngày càng có nhiều người muốn mua ghế massage hồng ngoại