Những điều cần biết khi sử dụng ghế massage toàn thân

Ngày đăng 29/06/2020 11:38

Có thể nói, cùng với sự phát triển của đời sống thì ghế massage toàn thân ngày càng trở thành sản phẩm chăm sóc sức khỏe được sử dụng phổ biến không chỉ ở các nước trên thế giới mà ngay tại Việt Nam; dù giá thành của những chiếc ghế massage không hề rẻ. Đó là bởi mọi người sẵn sàng bỏ tiền ra mua sản phẩm này vì những lợi ích to lớn cho sức khỏe mà nó mang lại.

Nhưng thực tế là rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam đều không nắm rõ về cách thức sử dụng và bảo dưỡng ghế massage. Để sử dụng sản phẩm này hiệu quả nhất, bạn cần chú ý một số điểm sau đây.

Ghế massage toàn thân đã có lịch sử phát triển lâu đời và ngày càng được cải tiến hiện đại hơn để có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu thư giãn của con người. Hiện nay, các nhà sản xuất đã thiết kế những chiếc ghế massage phù hợp với mọi đối tượng, từ trẻ em, người già, đàn ông, phụ nữ và thậm chí là người mang bầu. 

Tuy nhiên, một số đối tượng đặc biệt cần xin tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng để có hiệu quả tốt nhất và tránh được những biến chứng đáng tiếc. Đó là người già, trẻ em, phụ nữ mang bầu hay người mắc bệnh xương khớp, tim mạch huyết áp. Đặc biệt, nhưng người có vết thương hở, rối loạn khả năng vận động… thì không nên sử dụng sản phẩm này.

Một lưu ý quan trọng khác là ghế massage chỉ hỗ trợ điều trị một số bệnh đơn giản như xương khớp, đau cơ, mất ngủ… chứ không phải tất cả các bệnh. Quan trọng nhất, sản phẩm chỉ có tác dụng hỗ trợ chứ không thể chữa khỏi bệnh. Đây là việc rất nhiều người nhầm lẫn, dẫn đến việc mua sản phẩm không đúng nhu cầu rồi bỏ xó. Thậm chí, một số người còn lầm tưởng rằng, ghế massage có thể chữa được bệnh ung thư. Đây là thông tin hoàn toàn không chính xác.

Khi sử dụng ghế massage, bạn nên đặt máy ở nơi thoáng đãng, tránh xa các khu vực có nhiệt độ cao, ẩm thấp hay có nhiều dầu mỡ. Đặt ghế ở những vị trí này có thể làm hỏng các chi tiết máy và da bọc ghế. Đây là lý do vì sao bạn không nên đặt ghế trong nhà bếp, ngoài trời hay những nơi mà ánh nắng có thể chiếu trực tiếp vào sản phẩm.

Ngoài ra, sản phẩm này cũng không nên đặt trong tầm vui đùa của trẻ nhỏ, hay thú cưng vì chúng có thể xé rách bộ da bọc ghế, hoặc gặp tai nạn với ghế. 
Khi sản phẩm có vấn đề, bạn cũng không nên tự ý sửa chữa mà cần mang đến những cơ sở bảo hành chính hãng để các nhân viên có chuyên môn kỹ thuật xử lý, tránh tình trạng tự sửa ở nhà rồi làm hỏng cả bộ ghế massage trị giá hàng chục triệu đồng.

Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng ghế massage liên tục mà chỉ sử dụng khoảng 15-30 phút/lần rồi cho máy nghỉ khoảng 5-10 phút mới sử dụng tiếp. Theo nghiên cứu của các chuyên gia vật lý trị liệu, mỗi người cũng chỉ cần sử dụng ghế massage khoảng 15-30 phút/ngày để thư giãn và chăm sóc sức khỏe.