Những điều cần biết khi mua ghế massage trả góp

Ngày đăng 29/06/2020 11:35

Ghế massage toàn thân là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe cao cấp nên giá thành cũng rất cao. Hiện nay, mỗi chiếc ghế massage toàn thân ở thị trường Việt Nam được bán với giá rẻ nhất cũng là khoảng 30 - 40 triệu đồng. Những sản phẩm cao cấp nhất thậm chí có thể có giá hơn 100 triệu đồng. Có thể nói, đây là những mức giá nằm ngoài khả năng tài chính của hầu hết người dân lao động có thu nhập ở mức trung bình tại Việt Nam.

Vậy những người có khả năng kinh tế không quá dư dả sẽ phải làm thế nào mà không phải dốc hết tiền túi để mua được một chiếc ghế massage? Lời khuyên ở đây là mua ghế massage trả góp. Đây là chính sách phổ biến đối với những mặt hàng có giá thành cao như ghế massage. Tuy nhiên, người mua cũng phải chú ý một số điểm để không rơi vào tình trạng tài chính khó khăn sau khi mua sản phẩm.

Trước hết, bạn cần lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu bản thân. Nếu bạn chỉ có nhu cầu massage, thư giãn đơn giản thì không nhất thiết phải mua sản phẩm cao cấp để gánh khoản nợ hàng chục triệu đồng. Bạn cũng nên dùng thử sản phẩm để chắc chắn rằng, chiếc ghế này phù hợp với bạn, trước khi quyết định trả tiền.

Bên cạnh đó, những người lựa chọn chính sách mua hàng trả góp thường không dư dả về tài chính nên ghế massage giá rẻ có thể là sự lựa chọn yêu thích. Tuy nhiên, thị trường ghế massage hiện nay rất đa dạng, “thượng vàng hạ cám” đều có. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm qua nhiều kênh thông tin khác nhau thay vì chỉ nghe quảng cáo.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng và tìm mua ghế massage ở các cửa hàng uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Sau khi đã chắc chắn rằng sản phẩm có chất lượng tốt và phù hợp với nhu cầu của mình, bạn cần chú ý đến chính sách mua hàng trả góp và bảo hành của sản phẩm. Rõ ràng, khi bạn đã lựa chọn mua hàng trả góp thì vấn đề quan tâm lớn nhất là mức lãi suất trả góp. Nếu mức lãi suất không hợp lý thì bạn có thể quyết định không mua sản phẩm, hoặc chuyển sang hình thức mua hàng khác.

Theo kinh nghiệm của nhiều người mua hàng thì bạn có thể so sánh mức lãi suất trả góp ở các cửa hàng với nhau. Nhiều đơn vị bán ghế massage để lãi suất trả góp là 0% nhưng bạn vẫn bị tính lãi suất nếu trả tiềm chậm cho ngân hàng. Vì nhà cung cấp thường liên kết với ngân hàng để thực hiện bán trả góp qua tài khoản tín dụng.

Ngoài ra, chế độ bảo hành cũng rất quan trọng vì dịch vụ chăm sóc khách hàng sau khi bán hàng đối với sản phẩm trả góp có thể khác so với những sản phẩm trả 1 lần.

Cuối cùng, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ về tài chính. Khi đã chọn phương án mua trả góp tức là khả năng tài chính của bạn không dư dả. Chính vì vậy, bạn càng cần phải có kế hoạch tài chính tốt để không rơi vào cảnh thiếu tiền sử dụng, không nộp tiền đúng kỳ hạn trả góp và có thể bị phạt thêm tiền.