Những công dụng tuyệt vời của ghế massage có thể bạn chưa biết

Ngày đăng 29/05/2020 15:55

Ghế massage được công nhận là một công cụ hỗ trợ điều trị và chăm sóc sức khỏe hàng đầu được nhiều chuyên gia công nhận. Không chỉ có tác dụng giảm đau nhức cơ thể, ghế massage còn có thể giúp giải tỏa các căng thẳng, áp lực từ học hàng, công việc trong cuộc sống. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn về những công dụng của ghế massage.

Đầu tiên, các chuyển động rung, xoa bóp, bấm huyệt của các túi khí và các con lăn sẽ tạo tác động tích cực lên vỏ não, từ đó giúp bộ não được tăng thêm sự hưng phấn, khiến cơ thể chở nên tỉnh táo, có tinh thần, giúp việc học tập và làm việc có hiệu quả tốt hơn.

Tiếp theo, các chuyển động của ghế massage lên các cơ và các dây thần kinh giúp cơ được thư giãn và chăm sóc, giảm đau nhức và mệt mỏi trong quá trình vận động và tập luyện.

Đặc biệt đối với những vẫn động viên, những người thường phải hoạt động mạnh, việc sử dụng ghế massage có thể ngăn ngừa chấn thương, giảm các tổn thương về xương khớp,…. Bên cạnh đó, ghế massage còn có tác dụng giảm thiểu tối đa khả năng mắc các bệnh như teo cơ, phù nề.

những công dụng của ghế massage

Các đèn hồng ngoại, túi khí và con lăn 3D, 4D giúp làm nóng cơ thể, từ đó các hoạt động xoa bóp và bấm huyệt sẽ có hiệu quả hơn. Sự kết hợp nhiệt của các tia hồng ngoại và tác động cơ học của con lăn, túi khí giúp giảm các nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giúp tăng cường tuần hoàn máu, thúc đẩy máu lưu thông, ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch... rất thích hợp sử dụng cho những người bị bệnh về tim mạch.

Về hệ tiêu hóa, nhờ tính năng dò tìm huyệt đạo hiện đại, chiếc ghế massage có thể tự động ghi nhớ và thiết kế một liệu trình điều trị dành riêng cho người dùng. Các con lăn theo đó sẽ tác động lực lên các huyệt ở khắp cơ thể có lợi chs cho dạ dày, từ đo thúc đẩy khả năng tiêu hóa, trao đổi chất, thải những chất độc hại ra khỏi cơ thể và chuyển các chất có lợi đến các cơ quan cần thiết.

Sử dụng các loại ghế massage toàn thân, người dùng sẽ được trải nghiệm liệu trình massage toàn bộ cơ thể cùng một lúc. Công nghệ không trọng lực được áp dụng giúp giảm trọng lực ở các phần lưng và chân, lan đều trọng lượng ra khắp cơ thể.

Bên cạnh đó, sử dụng ghế massage toàn thân còn giúp giữ được tinh thần vui vẻ, lạc quan, nâng cao sức khỏe và cải thiện sức đề kháng cho cơ thể.

Ghế massage được các chuyên gia nhận xét là phù hợp với mọi đối tượng từ những người trẻ tuổi đến những người lớn tuổi. Đặc biệt là những nhân viên văn phòng phải ngồi trong thời gian dài và có ít thời gian vận động, những người thường phải hoạt đọng nặng, gặp chấn thương về xương khớp cũng có thể dùng sản phẩm này để có thể tự chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Hiện nay, các mẫu ghế massage thường rất đa dang, về cả thiết kế và giả cả. Với mỗi chức năng khác nhau, giá của chiếc ghế massage cũng khác nhau. Nhìn chung, giá của một chiếc ghế massage sẽ dao động trong khoảng vài chục đến vài trăm triệu đồng. Tuy nhiên, về lâu dài, khoản tiền đầu tư cho một chiếc ghế massage hoàn toàn hợp lý và có lợi nếu so với việc đi massage bên ngoài; Đồng thời giảm được chi phí y tế về lâu dài.