Nguyên nhân khiến nhiều người mua ghế massage về bỏ xó

Ngày đăng 25/05/2020 10:57

Bạn đã bao giờ ở trong hoàn cảnh mua một món đồ về xong lại không dùng đến thường xuyên, không thực sự phù hợp với nhu cầu của mình nên lại vứt xó hay chưa? 

Nếu vật bị bỏ xó chỉ là một món đồ nhỏ với giá thành rẻ, không đáng là bao thì sẽ chăng phải là chuyện gì to tát. Tuy nhiên nếu đó lại là một sản phẩm có trị giá lên tới hàng chục triệu đồng như ghế massage thì quả thật rất lãng phí.

Không hiếm trường hợp, bộ phận chăm sóc khách hàng của nhiều showroom hoặc trên các diễn đàn online đã nhận được rất nhiều lời rao bán của người tiêu dùng đối với ghế massage, rất nhiều trong số đó chỉ vừa mới mua, hoặc mới qua sử dụng một thời gian ngắn. Vậy nguyên nhân do đâu?

Nhiều khách hàng có tâm lí là được người này người kia giới thiệu một sản phảm phẩm hiện đang hot trên thị trường, trên cộng đồng mạng nên cũng muốn “đu trend”, sẵn sàng bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua những sản phẩm mà mình thật sự không cần đến vậy chỉ vì muốn hợp xu thế chung “người người nhà nhà đều có”. Điều này không chỉ vô cùng tốn kém mà lại còn vô tình xả một lượng rác lớn ra ngoài môi trường nếu vứt đi.

Lời khuyên cho những người tiêu dùng là một khi mua bất kì mặt hàng nào nên cũng nên tự trả lời câu hỏi “Mình có thật sự cần nó cấp thiết như vậy không?” Bởi lẽ, đúng thật có những người quyết định mua ghế massage toàn thân tại nhà để phục vụ cho mục đích thư giãn, cải thiện sức khỏe cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố tác động như thời gian không cho phép, bận rộn công việc, không kiên trì sử dụng hoặc sử dụng vài lần rồi chán nên lại vứt xó. 

Hiện nay ở hầu hết các trung tâm thương mại, siêu thị, chúng ta đều bắt gặp hình ảnh những chiếc ghế massage toàn thân được đặt tại nhiều nơi cùng với dịch vụ trải nghiệm thử 10-15 phút. Mục tiêu của hình thức quảng bá này là nhân viên sẽ mời khách hàng sử dụng thử và đưa ra mức tính năng tuyệt vời, mức giá hấp dẫn đánh trúng tâm lí của những người mua hàng và thuyết phục họ rằng đây sản phẩm không thể thiếu trong gia đình mình. 

Đối với những người mua hàng không có kiến thức kĩ càng rất dễ rơi vào những chiếc “bẫy bán hàng” này trong chiến lược marketing của các showroom.

Đây cũng là hậu quả của việc tìm hiểu kĩ càng về cơ sở bán hàng, nguồn gốc xuất xứ, chức năng của máy và chế độ bảo hành nên dễ mua phải hàng kém chất lượng, hàng nhái, hàng fake. 

Những sản phẩm kém chất lượng không chỉ không đem lại hiệu quả sử dụng cao mà còn hay hỏng hóc và chứa đựng nhiều nguy hiểm tiềm tàng đối với người sử dụng. Vì vậy chỉ sau 1 thời gian ngắn người dùng sẽ không còn thiết tha nữa.

Tóm lại, trước khi mua ghế massage, các bạn hãy xem xét thật kỹ mọi khía cạnh, nhất là nhu cầu và chất lượng sản phẩm rồi mới quyết định để tránh tình trạng lãng phí.