Ghế massage Nhật Bản: Tính năng và Công dụng

Ngày đăng 29/04/2020 17:13

Nhật Bản là một trong những quốc gia đi đầu thế giới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Những chiếc ghế massage đầu tiên đã được làm ra tại Nhật Bản vào những năm 1950. Đến nay, sau hơn 70 cải tiến và phát triển, những chiếc ghế massage thương hiệu Nhật Bản ngày càng được cải thiện đa dạng về mẫu mã, công nghệ và xây dựng được chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng trên toàn thế giới.

Giống như mọi chiếc ghế massage khác, ghế massage của các nhà sản xuất Nhật Bản cũng có 2 bộ phận cơ bản là con lăn và túi khí. Một số dòng ghế cao cấp hơn sẽ được bổ sung thêm cả hệ thống rung massage, đèn chiếu hồng ngoại và chế độ massage không trọng lực.

Về hệ thống con lăn, đây là bộ phận rất quan trọng của mọi chiếc ghế massage. Hiện nay, con lăn của ghế massage rất đa dạng. Những ghế massage giá rẻ sẽ chỉ được trang bị con lăn 2D. Những dòng ghế cao cấp hơn sẽ có con lăn 3D, 4D hoặc thậm chí là 5D. Hệ thống con lăn sẽ được bố trí dọc thân ghế, chạy trên đường ray hình chữ L hoặc SL.

Sự sắp xếp này nhằm đảm bảo con lăn có thể di chuyển theo đường cong của xương sống một cách tự nhiên và tác động hiệu quả vào các huyệt đạo ở vai - gáy - lưng - eo - đùi – mông. Trong các dòng máy hiện đại, hệ thống con lăn sẽ được hỗ trợ bởi hệ thống quét toàn bộ cơ thể nhằm xác định chính xác vị trí các huyệt đạo cần tác động, đảm bảo hiệu quả massage tốt nhất có thể.

ghế massage Nhật Bản

Trong khi đó, hệ thống túi khí sẽ bao gồm vài chục cho đến cả trăm túi khí được bố trí dọc thân ghế massage. Các túi khí hoạt động với cơ chế hút - nén - xả nhằm đem đến cho người dùng cảm giác xoa bóp toàn thân cùng một lúc, rất dễ chịu và sảng khoái. Hệ thống rung massage thì được thiết kế để tập chung tác động chủ yếu vào các khu vực có nhiều mỡ như mông, hay đùi.

Hệ thống đèn hồng ngoại thì có tác dụng chủ yếu là sưởi ấm cơ thể người dùng trong quá trình massage, làm giãn mạch, tăng cường lưu thông khí huyết và cải thiện tuần hoàn máu đi khắp cơ thể, hay bơm lên não. Đây là tác dụng của những tia hồng ngoại, hay còn gọi là bức xạ nhiệt có thể xuyên qua da người từ 1 – 3mm. Nhờ vậy, cơ thể người dùng sẽ được sưởi ấm trong toàn bộ quá trình massage và cải thiện rõ rệt hiệu quả massage.

Ngoài ra, một số dòng máy cao cấp còn được cài đặt cả chế độ massage không trọng lực, cho phép người dùng tận hưởng một cảm giác massage hoàn toàn mới lạ. Khi kích hoạt chế độ này, ghế massage sẽ ngả ra phía sau một góc khoảng 127 độ. Điều này giúp hai chân của người dùng không còn phải chịu áp lực từ trọng lượng cơ thể, hay trọng lực của Trái Đất.

Ở tư thế này, máu cũng sẽ được lưu thông tốt hơn và hiệu quả massage dĩ nhiên sẽ được cải thiện. Chế độ nghe nhạc trong khi massage cũng được cài đặt ở nhiều dòng ghế massage toàn thân Nhật Bản nhằm đem lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng.

Ở thị trường Việt Nam, sản phẩm ghế massage Nhật Bản rất được ưa chuộng nhờ chất lượng tốt, hoạt động bền bỉ và chế độ bảo hành lâu dài, uy tín. 


Bài viết khác