Có nên mua ghế massage nội địa Nhật?

Ngày đăng 12/12/2020 17:33

Ghế massage là một thiết bị hiện đại, mang lại nhiều tiện nghi trong cuộc sống, tạo nên sự khác biệt về nhu cầu chăm sóc sức khỏe, giảm căng và mệt mỏi cho người sử dụng.

Tại Nhật, ghế massage là một trong những sản phẩm được khách hàng yêu thích và lựa chọn nhiều nhất vì Nhật Bản là một quốc gia có nền công nghiệp sáng tạo, trong khi ghế massage là một vật dụng tập hợp nhiều tính năng chuyên dụng. Mặt khác, ghế massage cũng được sản xuất chủ yếu tạo Nhật Bản. Cho đến nay, các kỹ sư Nhật Bản đã có khoảng 7 thập kỷ nghiên cứu, tìm tòi và chế tạo mặt hàng này.

Khi nói đến ghế massage toàn thân của Nhật Bản, nhiều người cân nhắc xem nên chọn ghế massage nội địa của Nhật Bản hay là các mặt hàng được sản xuất tại Nhật Bản và được bán ra thế giới. Bài viết này sẽ phân tích ưu điểm và hạn chế của ghế massage dân dụng Nhật Bản để giúp bạn chọn được một chiếc ghế tập toàn thân hợp lý.

Ưu điểm của ghế massage nội địa Nhật Bản

Ghế massage nội địa Nhật Bản là ghế massage chất lượng cao được sản xuất để sử dụng tại Nhật Bản. Những mặt hàng này hiếm khi được gửi ra bên ngoài. Mặt hàng ghế massage nội địa Nhật Bản được bày bán tại Việt Nam chủ yếu là sản phẩm đã qua sử dụng. Sau khi được phục chế và thử chất lượng sẽ được nhập khẩu và bán tại các showroom ở Việt Nam.

Có nên mua ghế massage nội địa Nhật?

Vì các mặt hàng của Nhật Bản được đánh giá là chất lượng tốt và được kiểm tra kỹ lưỡng nên chúng được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Trong quá khứ, nhiều người Việt Nam cũng thường xuyên nhập khẩu tivi, radio và tủ lạnh của Nhật Bản, sau đó phục hồi và bán trong nước.

Do ghế massage là vật dụng có giá trị với giá thành thường rất cao (có loại lên đến hơn trăm triệu một chiếc), vượt quá khả năng chi trả của nhiều gia đình nên nhiều cá nhân đã lựa chọn những chiếc ghế đã qua sử dụng của Nhật.

Hầu hết những chiếc ghế massage  này đều được dán tem kiểm định chất lượng của bộ y tế Nhật Bản về chất lượng. Nhìn chung, ghế vẫn hoạt động tốt đầy đủ các tính năng và bộ phận cần thiết, bao gồm:

- Khung phác thảo, chân đế còn chắc chắn.

- Da vẫn còn mới, không bong tróc.

- Khung điều khiển hoạt động bình thường, đầy đủ các thao tác như xoa bóp, bấm huyệt, đấm, vỗ. 

Ghế massage nội địa Nhật Bản cũng như các loại ghế massage khác nói chung đều có năng suất cao. Nó giúp người dùng giảm bớt các triệu chứng đau nhức xương khớp, mang lại cảm giác thoải mái;  hỗ trợ nâng cao sức khỏe và thư giãn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mặt hãng ghế massage gia dụng Nhật Bản uy tín như: Family, Fujiiryoki, National, Panasonic ...

Hạn chế của ghế massage nội địa Nhật Bản

Ghế massage nội địa Nhật Bản là một mặt hàng được sản xuất để đáp ứng nhu cầu ở của các cá nhân ở Nhật Bản. Đó là lý do tại sao chúng có một vài đặc điểm không phù hợp để xuất khẩu. Điểm trái ngược lớn nhất là đồ gia dụng của Nhật sử dụng nguồn điều khiển 100 - 110V, khác với nguồn điều khiển 200 - 220V ở Việt Nam. Do vậy, khách hàng cần sắm thêm một bộ biến áp để có thể điều chỉnh nguồn điện hợp lý.  Bỏ qua đặc điểm này có thể dẫn đến tình trạng cháy nổ rất nguy hiểm. 

Điều kiện khí hậu ở Nhật Bản cũng khác biệt so với ở Việt Nam. Trong khi ở Việt Nam, thời tiết thường nóng và ẩm thì Nhật Bản lại nằm trong vành đai ôn đới nên rất lạnh. Vì vậy, da làm ghế ở Nhật Bản khi mang về Việt Nam cần phải được chú ý bảo vệ và vệ sinh thường xuyên để tránh bị  nấm mốc, bong tróc, làm mất đi vẻ sang trọng của chiếc ghế.