Một vài lưu ý khi dùng ghế massage toàn thân

Ngày đăng 18/10/2021 15:17

Ghế massage toàn thân ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng bởi những tính năng hiện đại và công dụng tuyệt vời của ghế massage luôn đáp ứng tối đa nhu cầu của người sử dụng trong vấn đề chăm sóc và nâng cao sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần; chưa kể những lợi ích về làm đẹp, giảm cân, giữ gìn vóc dáng…

Không chỉ vậy, ghế massage toàn thân còn chinh phục người dùng dù là khó tính nhất ở chỗ rất thuận lợi khi sử dụng. Với cách vận hành đơn giản, bất cứ ai cũng dễ dàng thực hiện các liệu trình massage tuyệt vời chỉ với một vài nút bấm trên bảng điều khiển. Thậm chí, các bạn có thể cài đặt sẵn chế độ massage từ cường độ, tốc độ, đến thời gian massage, để mỗi khi sử dụng chỉ cần bấm nút bật, tắt là được.

Đó là nói về cách sử dụng ghế massage thông thường, với những người có thể trạng và sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, cũng có những người sử dụng ghế massage nằm trong số những trường hợp cần thận trọng hơn như: phụ nữ mang thai, người đang có bệnh lý cần điều trị, người có sức khỏe yếu…thì cần có những lưu ý khi sử dụng ghế massage để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Mặt khác, trong quá trình sử dụng, để giữ gìn ghế massage hoạt động trơn tru, lâu bền, chúng ta cũng cần biết cách vận hành, bảo dưỡng để tránh trục trặc, hỏng hóc sẽ mất thời gian và kinh phí sửa chữa.

Một vài lưu ý khi dùng ghế massage toàn thân

Cụ thể, sau đây là một số điều cần chú ý khi dùng ghế massage toàn thân các bạn nên ghi nhớ:

Trước hết, đối với những người thuộc đối tượng sử dụng đặc biệt như đã nói ở trên, trước khi sử dụng ghế massage cần lưu ý lựa chọn thời gian, chương trình massage phù hợp. Ví dụ, phụ nữ mang thai trong giai đoạn những tháng đầu và cuối thai kỳ không nên ngồi ghế massage quá lâu, chọn chương trình massage có cường độ mạnh, tốc độ nhanh. Tương tự với những người thể trạng yếu, hoặc những người đang điều trị bệnh về xương khớp, cột sống…thì tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sỹ điều trị trước khi dùng ghế massage.

Về cách vận hành, các bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề liên quan đến tuổi thọ, sự an toàn của ghế massage; bởi “của bền tại người”, ghế massage là vật dụng có giá tiền đầu tư không nhỏ, thường xuyên được sử dụng với tần suất lớn, thậm chí nhiều lần trong ngày; vì vậy nếu không biết cách chăm sóc, bảo quản sẽ khó giữ được bền đẹp lâu dài.

Điều đầu tiên các bạn cần chú ý là nguồn điện. Hãy thường xuyên quan sát nguồn điện trước mỗi lần sử dụng, từ ổ cắm, đến dây điện có ổn không. Tốt nhất sau khi dùng hãy rút phích cắm ra khỏi ổ điện. Nếu cắm điện thường xuyên thì cần xem xét ổ cắm đã chắc chắn chưa, dây điện có bị chuột, gián, côn trùng làm hư hại không…

Tiếp theo, khi dùng ghế massage hãy bắt đầu lựa chọn tốc độ chậm, cường độ nhẹ nhàng trong thời gian đầu, như một sự khởi động cho động cơ của ghế cũng như cơ thể của bạn; sau đó, hãy bắt đầu tăng dần. Trong thời gian khởi động này cũng là lúc bạn để ý về sự hoạt động của ghế massage có trơn tru, bình thường không để tiếp tục. Nếu máy kêu lục cục khác thường hoặc có gì không ổn thì hãy dừng lại.

Cuối cùng, các bạn hãy dành thời gian để vệ sinh ghế massage thường xuyên; bằng cách dùng khăn ẩm lau sạch bộ da ghế tránh nấm mốc; ngăn ngừa côn trùng làm tổ, gây hại hư hại máy móc…giúp ghế luôn bền đẹp.