Phương pháp Nuad Thai được ứng dụng trên ghế massage

Ngày đăng 26/03/2021 14:49

Massage kiểu Thái là một trong những phương pháp massage được nhiều người yêu thích. Phương pháp này được tích hợp trên các dòng ghế massage hiện đại ngày nay, luôn được người dùng chọn khi ngồi vào các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. 

Massage kéo giãn kiểu Thái Lan, được gọi tắt là xoa bóp kiểu Thái hay massage Thái (Nuad Thai) là phương pháp được ứng dụng để chăm sóc sức khỏe. Massage kiểu Thái chính là sự kết tinh của y học cổ truyền Thái Lan cùng với Yoga Ấn Độ từ 2500 năm trước. 

Qua nhiều năm hình thành và phát triển, kỹ thuật massage đã ngày càng được các thế hệ người thái hoàn thiện trọn vẹn. Vào thời điểm dưới thời vua Rama III vào thế kỷ 19, các học giả đã ghi chép lại kĩ thuật massage trên bia đá trong ngồi chùa phật giáo wat pho, góp phần phổ biến kỹ thuật cho con cháu đời sau. 

Đến năm 1962, các trường nghề chuyên về massage trị liệu được thành lập, thực hiện phương pháp massage cho người dân bản địa. Tuy nhiên, phương pháp này ngày càng được mở rộng về độ phộ biển. Tính đến nay, mỗi năm có khoảng 200.000 người đến từ nhiều quốc gia khác nhau đến Thái Lan để tìm hiểu và học về phương pháp massage kiểu Thái. 

Phương pháp Nuad Thai được ứng dụng trên ghế massage

Massage Thái Lan được xây dựng dưới sự ảnh hưởng của yoga, do đó những động tác massage luôn chú trọng thư giãn xương khớp. Các kĩ thuật sẽ là day ấn, xoa, bóp, kéo, vuốt, nắn với tốc độ vừa phải, bắt đầu từ bàn chân lên đến vùng đầu giúp bạn cảm thấy thư giãn, đồng thời giúp tăng cường sự dẻo dai, rắn chắc cho cơ thể. Người thực hiện phương pháp massage sẽ quỳ ngồi, thực hiện massage trực tiếp lên cơ thể bạn. 

Hiện nay, ghế massage đã có thêm tính năng massage kiểu Thái. Tuy nhiên chỉ có loại ghế massage toàn thân dòng cao cấp mới có phương pháp massage này. Bạn chỉ cần ngồi vào ghế, thao tác trên bảng điều khiển, khởi động ghế và chọn chọn chế độ massage kéo giãn kiểu thái.

Khi đó, ghế massage toàn thân sẽ đẩy về phái trước, trượt một đường dài, lưng ghế ngả ra sau, phần để chân nâng lên, đưa bạn về tư thê nằm ngửa. Tiếp đó, hệ thống túi khí ở vai và chân sẽ co bóp, bơm nhả khí liên tục để cố định chân, vai. Tiếp đó, hệ thống con lăn đang di chuyển từ lưng xuống eo thực hiện các động tác massage. 

Tư thế nằm này sẽ cho phép bạn được trải nghiệm sự thư giãn tối đa. Lúc này, con lăn di chuyển đẩy lên phía trên, tiến hành động tác kéo giãn các khớp xương một cách tối đa với một lực vừa phải. Thực hiện massage kéo dãn kiểu thái sẽ làm giảm đau nhức, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị căn bệnh về xương khớp hiệu quả. Bạn có thể tự điều chỉnh cường độ và tốc độ phù hợp nhất với thể trạng của mình. Chỉ cần sử dụng 1 lần trong ngày khoảng 15-20 phút, cơ thể sẽ cảm thấy thư giãn và khỏe mạnh hơn.