15 Phút sử dụng ghế massage để phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch

Ngày đăng 27/08/2020 13:40

Theo bác sĩ chuyên khoa, suy giãn tĩnh mạch là tình trạng bệnh lý thuộc về nhóm bệnh liên quan tới mạch máu ngoại vi.Bệnh không những gây mất mĩ quan mà còn ảnh hưởng tới cuộc sống và sinh hoạt của bệnh nhân. Đôi khi, còn phải cắt bỏ chi do tình trạng viêm nhiễm nặng. 

Tin vui là sử dụng ghế masssage  toàn thân và liệu pháp massage mỗi ngày có thể giúp phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch. Vậy chi tiết ghế maage giải quyết tình trạng này như thế nào dược đề cập dưới đây.

Hiểu về bệnh suy giãn tĩnh mạch

Trong cơ thể, hệ thống tĩnh mạch gồm có tĩnh mạch nông, tĩnh mạch sâu và tĩnh mạch xuyên. Thông thường máu sẽ từ tĩnh mạch nông qua tĩnh mạch xuyên đi vào tĩnh mạch sâu rồi về tim thông qua sự co cơ và các van tĩnh mạch. 

Các van tĩnh mạch này có vai trò như van điều áp để máu không chảy ngược lại. Tuy nhiên,  các van bị trục trặc do một nguyên nhân nào đó khiến cho  máu chảy ngược lại, thường là ở tĩnh mạch nông, gây ra tình trạng ứ đọng máu ở ngoại vi, và gây nên các biến đổi liên quan đến huyết động.

Ở nữ giới, bệnh suy giãn tĩnh mạch thường gặp phổ biến hơn là nam, nguy cơ mắc bệnh càng cao đối với những người càng lớn tuổi . Những người có ông bà, bố mẹ bị mắc bệnh  suy giãn tĩnh mạch thì nguy cơ mắc bệnh cũng cao hơn. 

15 Phút sử dụng ghế massage để phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch

Ngoài ra là những người do tính chất công việc phải ngồi nhiều, đứng lâu,  ít vận động cũng thuộc nhóm nguy cơ suy giãn tĩnh mạch cao. Một số người bị nhiễm trùng, biến chứng sau phẫu thuật, có khối u, nằm bất động dài ngày, viêm mạch ,  do bó bột gãy xương... cũng có thể bị suy giãn tĩnh mạch.

Những biểu hiện ở người bị suy giãn tĩnh mạch như: khi đứng lâu cảm giác mỏi và tức nặng ở chi dưới , đôi khi xuất hiện tình trạng phù nề ở cẳng chân và bàn chân, phù nề và sưng tím ở cẳng chân cũng như mu bàn chân,  bị đau khi di chuyển nhiều, , có cảm giác tê ngứa ở chân, có thể diễn tiến nặng thành viêm da, lở loét và xơ cứng.

Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời Bệnh suy giãn tĩnh mạch có thể  sẽ biến chứng,  chân của người sẽ bị sưng to, xuất hiện tình trạng đau buốt và chuột rút về ban đêm; Tĩnh mạch giãn to và nổi rõ ở dưới da gây mất thẩm mĩ; Nếu như nhiều tĩnh mạch bị giãn khiến tuần hoàn bị ứ trệ, đồng thời rối loạn dinh dưỡng gây ra tình trạng viêm da, suy giảm khả năng lao động, lở loét, hoặc thậm chí phải cắt bỏ chân; Viêm tắc tĩnh mạch sâu còn tạo nên các khối thuyên tắc và dẫn tới tử vong đột ngột do nguyê nhân các khối này di chuyển về phía tim có thể gây thuyên tắc động mạch phổi.

Với những hiểu biết về suy giãn tính mạch kể trên, nế được sử dụng ghế massage toàn thân 15 phút mỗi ngày sẽ đánh tan những khối huyết ứ đọng, khơi thông dòng chảy, nhờ thế mà hạn chế nguy cơ suy giãn tĩnh mạch.