Hiểu về hệ thống túi khí trên ghế massage toàn thân

Ngày đăng 21/07/2020 22:42

Ghế massage là công cụ chăm sóc sức khỏe cao cấp đã trải qua rất nhiều năm cải thiện và phát triển. Trên chiếc ghế massage luôn được trang bị những tính năng chăm sóc sức khỏe hàng đầu như những con lăn 3D, chế độ không trọng lực, ghế massage đèn hồn ngoại... 

Do quá nhiều những tính năng mới mà người ta thường quên mất mộ bộ phận hết sức quan trọng và không thể thiết ở ghế massage đó chính là hệ thống túi khí.

Túi khí được trang bị trên ghế massage thường để thực hiện những bài tập nhẹ nhàng và thư giãn là chủ yếu. Các túi khí này được làm bằng chất liệu khá đặc biệt, có thể tự động hút – xả khí và thực hiện những động tác xoa bóp nhất định lên cơ thể.

Công nghệ massage bằng túi khí này được trang bị trong hầu hết các loại ghế massage, từ ghế massage đơn năng tập trung cho một bộ phận, đệm massage hay là ghế massage toàn thân. Các túi khi thường được trang bị từ vài chục đến hơn 100 túi khí trên ghế massage. Đặc biệt những túi khí này sẽ được lắp đặt ở các phần cơ cần được xoa bóp vai, cổ, hông, đùi, bắp chân và bắp tay.

Có rất nhiều cách để phân loại các túi khí. Thứ nhất ta có thể phân loại theo vị trí của những túi khí này. Các vị trí thường đặt túi khí gồm 5 loại, gồm có: túi khí vai, túi khi tay, túi khi bắp chân, túi khí bàn chân và túi túi khí ở hông. Ở các vị trí này, những túi khí sẽ được lắp đặt cố định không di chuyển và chỉ làm động tác masasge cho phần cơ thể đó. 

Hiểu về hệ thống túi khí trên ghế massage toàn thân

Tùy theo từng mẫu mã và chức năng của ghế massage mà các túi khí có thể sẽ được thay đổi khác nhau nhưng sự khác biệt là không đáng kể. Với những dòng ghế massage bình dân thì các túi khĩ sẽ chỉ có ở vai và tay, chân. Ở những dòng ghế toàn thân cao cấp thì ghế massage sẽ được trang bị đầy đủ ở 5 vị trí như trên.

Cách thứ hai, ta có thể phân loại túi khí theo cấu tạo của chúng. Về cấu tạo, có 2 loại túi khí là túi khí đơn và túi khí kép. Túi khí đơn đúng như tên gọi của nó thuwognf chỉ gồm một túi khí, được lắp đặt ở các bộ phận như cánh cay, phần bắp chân và lòng bàn chân. 

Túi khí kép sẽ gồm 2 túi khí luôn gắn với nhau và sẽ được lắp đặt ở phần vai và hông ghế. Nguyên nhân của sự lắp đặt này phụ thuộc vào kích thước và trọng lượng vùng được massage. Để đảm báo các túi khí có thể vận hành chính xác với nhiệm vụ của mình, túi khí kép được thiết kế nhờ 1 bệ đỡ và túi còn lại đảm nhiệm chức năng massage. 

Các túi khí hoạt động thao nguyên lí bơm – xả khí, các van tự động sẽ được điều khiển theo một quy trình đã được cài đặt từ trước sao cho lượng khí được nạp vào túi phù hợp với cơ thể người dùng. So với sự chuyển động của các con lăn, những tác động của túi khí lên cơ thể thường sẽ nhẹ nhàng hơn, chỉ đảm nhiệm động tác xoa, vỗ cơ bản.

Tác dụng của các túi khí đem lại là rất lớn, những co bóp giúp xoa bỏ cảm giác mỏi cơ, đem lại cảm giác khoan khoái cho người dùng. Hơn nữa, nó còn có thể tăng cường khả năng lưu thông máu, giảm các áp lực lên tim để tim có thể thực hiện nhiệm vụ bơm máu hiệu quả hơn. Giảm phù nề, tăng cường vận động cho các khớp, tăng sự dẻo dai cho cơ thể người dùng.