Sử dụng ghế massage đúng cách và hiệu quả

Ngày đăng 25/08/2020 11:50

Vị trí lý tưởng để đạt để sắp đặt ghế massage, nên sử dụng ghế massage trong thời gian bao lâu và mấy lần mỗi ngày là tốt nhất; những đối tượng không nên sử dụng ghế massage toàn thân… là những điều nên biết và cần phải biết để sử dụng ghế massage toàn thân đạt hiệu quả cao nhất và hạn chế những vấn đề không mong muốn có thể xảy ra với người sử dụng ghế.

Vậy sử dụng ghế massagr toàn thân như thế nào là đúng cách và hiệu quả, bạn hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia về ghế massage toàn thân như sau:

Môi trường đặt ghế lý tưởng:

Môi trường đặt ghế lý tưởng sẽ giúp hiệu quả sử dụng ghế cao hay thấp, vì thế, bạn nên cân nhắc vị trí nào tốt nhất trong ngôi nhà bạn để đặt ghế trước khi mua ghế.

Môi trường bảo quản ghế lý tưởng  là vị trí mà ở đó nhiệt độ dưới 40 độ C.

Mặt bằng  để đặt ghế yêu cầu phải bằng phẳng, khô ráo, có thể đặt ghế trên nền nhà, nhưng nhất thiết phải bằng phẳng; tốt hơn hết, nên đặt ghế  trên sàn gỗ hoặc trên một tấm thảm trải sàn. Đặt ghế massage ở những điều kiện vị trí kể trên để đảm bảo tránh được hơi ẩm bốc lên từ nền đất làm ảnh hưởng đến máy móc và da bọc ghế.

Sử dụng ghế massage đúng cách và hiệu quả

Tránh đặt ghế massage ở gần nguồn nước, nguồn cấp oxy hoặc nguồn cấp nhiệt; nên đặt ở những vị trí 

khô mát, thoáng khí; lý tưởng nhất là đặt trong phòng có điều hòa để thuận tiện cho việc sử dụng và nâng cao tuổi thọ của ghế.  

Sử dụng ghế massage toàn thân tốt nhất trong thời gian nào?

Có thể bạn mới sử dụng một chiếc ghế massage toàn thân và rất hào hứng sử dụng nó trong thời gian đầu, thậm chí sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn. Điều này không hề tốt và bạn không nên làm thế.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, mỗi ngày chỉ nên ngồi ghế massage tối đa 3 lần và ngồi trong khoảng thời gian cách xa nhau vào buổi sáng – trưa – tối. Thời gian ngồi ghế mỗi laafn lý tưởng nhất là từ 15 – 30 phút, không nên ngồi súa dài có thể gây nên phản tác dụng đối với sức khỏe của bạn. và ảnh hưởng tới tuổi thọ của ghế. 

Với người già, nên sử dụng ghế massage toàn thân đều đặn mỗi ngày, nhưng  không nên ngồi quá lâu và quá 1 lần mỗi ngày, đồng thời bạn  nên hướng dẫn cách sử dụng ghế massage thật chi tiết với các bài tập nhẹ nhàng.

Chỉnh chế độ massage phù hợp nhất với cơ thể:

Ghế massage toàn thân có thể kéo dài hoặc thu rút ngắn phần chân lại cho vừa với chiều cao của người sử dụng, vì thế, bạn hãy điều chỉnh trước khi ngồi vào ghế cho vừa với chiều cao của mình trước khi ngồi vào ghế.

Bạn cũng có thể điều chỉnh chế độ massage mạnh hay nhẹ, sao cho phù hợp với thể trạng của mình.

Nhứng lưu ý khi sử dụng ghế massage:

-    Chọn quần áo nhẹ nhàng thoải mái để ngồi ghế massage

-    Tránh phụ kiện có kim loại như thắt lưng, kẹp tóc.

-    Không nên cởi trần hoặc ướt người khi massage

-    Không nên sử dụng ghế massage khi quá no hoặc quá đói.