Ghế massage hiện đại được trang bị những gì?

Ngày đăng 01/04/2020 09:40

Ghế massage ban đầu chỉ đơn thuần là một thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà với những tính năng cơ bản là sự tích hợp các tính năng massage giữa con lăn và sự xoa bóp của các túi khí nhằm mục đích giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho người sử dụng, đem đến cảm giác khỏe khoắn, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

ghế massage hiện đại okasa pro s1

Càng ngày, ghế massage càng được cải tiến, nâng cấp thành những sản phẩmcông nghệ hiện đại hơn, ví dụ tăng cường phạm vi hoạt động của con lăn và túi khí; chức năng tự dò tìm huyệt đạo, công nghệ con lăn 4D…

Càng hiện đại, hệ thống con lăn là bộ phận quan trọng và cơ bản nhất thực hiện chức năng massage của ghế massage toàn thân càng đáp ứng những tiêu chuẩn cao hơn của người tiêu dùng. Chưa kể những tính năng hữu ích khác cũng được nghiên cứu và tích hợp vào ghế. Nội dung dưới đây chia sẻ với các bạn là những thành tựu công nghệ khoa học mới nhất mà một chiếc ghế massage hiện đại được trang bị:

  • Khung massage SL:

Vốn dĩ khung massage cổ điển chỉ đơn giản là hình chữ L theo tư thế người ngồi từ bả vai đến bắp đùi, hoặc khung thẳng chỉ massage cho lưng. Khung SL được cải tiến hình chữ S theo vóc dáng cơ thể con người, ôm sát và nâng đỡ, giúp làm giảm áp lực lên cột sống; sức chịu lực lên đến 200kg có thể đáp ứng vừa với mọi thể trạng người dùng. 

Diện tích khung massage SL tăng 60% diện tích massage, mở rộng tiết diện con lăn sang 2 bên để giúp cho những vùng cơ thể khó khăn nhất cũng được massage. Nhờ vào thiết kế ôm sát cơ thể, khung massage SL giúp nâng đỡ và tăng cường chức năng phổi.

  • Công nghệ massage không trọng lực:

Zero Gravity là công nghệ massage không trọng lực được  ứng dụng từ công nghệ khoa học của NASA vốn thiết kế cho các nhà du hành vũ trụ mà nhờ đó, trọng lực giảm đáng kể, cột sống không bị đè nén khiến cho cơ toàn bộ cơ thể được thư giãn. 

Nhờ vào công nghệ này mà người ngồi ghế massage không phải chịu áp lực lên cột sống, khí huyết lưu thông tốt hơn; cơ tăng độ đàn hồi, không còn bị phù nề, co cứng. Đặc biệt, nó giúp việc hô hấp trở nên nhẹ nhàng, trơn tru hơn.

  • Hệ thống sưởi ấm hông ngoại bằng hồng ngoại:

Khi cơ thể được làm ấm thì việc massage bấm huyệt luôn đạt được hiệu quả cao nhất. Đó là đức kết từ cả một quá trình hình thành và phát triển massage cổ truyền, bởi vậy, nó cũng được ứng dụng đối với ghế massage hiện đại bằng cách tích hợp nhiệt nóng hồng ngoại ở đầu các bi lăn. Nhiệt tỏa theo đường lăn của bi giúp mạch máu giãn nở khiến cho khí huyết lưu thông tốt hơn. Nhiệt hồng ngoại còn có tác dụng giúp da tổn thương mau lành, tan máu, giảm sưng.

  • Công nghệ cảm biến lùi tường tự động:

Công nghệ này vừa giúp tiết kiệm đáng kể không gian đặt ghế massage, vừa đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng.

Hệ thống cảm biến lùi tường tự động được đặt ở phần chân ghế phía sau, nó sẽ tự động phát hiện khoảng cách ghế nếu quá sát tường, đồng thời tự điều khiển ghế trượt về phía trước sao cho khoảng cách tối thiểu với tường luôn vào khoảng 5 – 8 cm.

Với những tính năng hiện đại, ưu việt như vậy, ghế massage toàn thân ngày càng đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng và được nhiều người tin tưởng, lựa chọn.
 


Bài viết khác