Hiểu về con lăn ghế massage

Ngày đăng 17/12/2020 18:50

Con lăn ghế massage được xem là linh hồn của mỗi chiếc ghế. Chúng đảm nhiệm vai trò thực hiện các thao tác massage. Hãy cùng tìm hiểu về bộ phận quan trọng này để hiểu thêm về chiếc ghế massage của mình nhé.

Những chiếc ghế massage đầu tiên trên thế giới ban đầu sử dụng các con lăn bằng gỗ, cấu tạo như các ống tròn, bên trên là các gai để tác động vào các vị trí và huyệt đạo trên cơ thể. Khi đó, con lăn được điều khiển cơ học bằng cách xoay vô lăng bên hông ghế. 

Khi điện năng được ứng dụng, ghế massage có được khả năng tự động hóa, con lăn gỗ thay thế bởi các bánh xe có khả năng trượt dài trên cơ thể. Hệ thống con lăn hiện đại ngày nay được tích hợp cảm biến quang học. Cảm biến này quét toàn bộ cơ thể nhằm xác định thể trạng người sử dụng cũng như độ cong của sống lưng. Qua đó giúp hệ thống con lăn massage hoạt động chính xác hơn, lực tác động phù hợp hơn.

Con lăn gồm có 2 bộ phận chủ yếu: các bánh xe hình tròn có thể quay quanh trục và các cánh tay robot được làm từ kim loại. Các cánh tay này giúp con lăn di chuyển linh hoạt nhiều chiều và mở rộng sang 2 bên. 

Hiểu về con lăn ghế massage

Ở các dòng ghế massage cao cấp hiện nay, hệ thống con lăn thường được làm từ chất liệu silicon cao cấp giúp con lăn tác động đến cơ thể êm ái hơn và tạo cảm giác chân thực như đang được massage bởi đôi bàn tay của các chuyên viên.

Với khả năng di chuyển linh hoạt của mình con lăn có thể thực hiện được nhiều thao tác như: đấm - bóp - xoa - day - cuộn - miết, mang tới cho người dùng cảm giác thư giãn. Các tác động massage không chỉ ở trên bề mặt da mà còn tới các lớp cơ ẩn sâu bên trong cơ thể.

Di chuyển trên khung S, SL giúp con lăn dễ dàng tác động vào các đốt sống, căn chỉnh đốt sống một cách thân thiện, có tác dụng cải thiện vóc dáng, phù họp cho những người làm công việc yêu cầu ngồi nhiều.

Con lăn có thể hoạt động độc lập, cũng có thể kết hợp với các tính năng khác của ghế làm tăng cường hiệu quả massage.

Dựa trên khả năng di chuyển con lăn được chia thành 3 loại: 2D, 3D, 4D.

- Con lăn 2D có thể di chuyển theo 2 hướng trái - phải, lên - xuống. Chúng trượt trên khung thẳng, thực hiện massage chủ yếu cho vùng lưng và thường được sử dụng để thư giãn là chính. Ghế massage 2D nằm trong phân khúc giá rẻ, phù hợp với những người cao tuổi, có bệnh lý về xương, xương yếu, nhu cầu massage nhẹ nhàng.

- Con lăn 3D so với con lăn 2D có thêm khả năng di chuyển theo chiều ra - vào để thay đổi lực tác động. Ghế massage 3D thường phù hợp với những gia đình có đông người, hoặc đặt tại công ty, tụ sở… nơi có nhiều người sử dụng với nhu cầu massage đa dạng.

- Con lăn 4D được thiết kế để massage cho những bộ phận ở xa như vai trên, đùi trước, vượt trội hơn hẳn con lăn 2D, 3D. Ghế massage 4D thường nằm ở phân khúc tầm trung và cao cấp và được tích hợp thêm với cảm biến kép.