Khả năng bấm huyệt trên ghế massage

Ngày đăng 19/09/2020 21:32

Liệu pháp massage là liệu pháp xoa bóp giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần đã tồn tại từ rất lâu trước đây. Qua nhiều nằm cải thiện và phát triển, liệu pháp massage ở mỗi nền văn hóa đều tồn tại những nét đặc trưng khác nhau. Theo người phương Đông, phương pháp massage sẽ tập trung vào hệ thông kinh mạch, các vị trí huyệt đạo nằm tạo nên những thay đổi trong cơ thể, đem lại nguồn năng lượng mạnh mẽ.

Là một trong những sản phẩm chăm sóc sức khỏe hàng đầu, các nhà sản xuất ghế massage cũng đã bắt kịp xu thế và cải tiến chiếc ghế massage thêm các tính năng đa dạng. Khi nhắc đến ghế massage, ta không thể không nhắc đến các con lăn, túi khí, đèn hồng ngoại, chế độ massage rung,… trong đó bộ phận chính thực hiện các động tác massage là các con lăn. Với rất nhiều các trang bị hiện đại, các tính năng trên ghế massage ngày càng trở nên đa dạng, có thể đáp ứng đầy đủ những nhu cầu của người tiêu dùng.

Các con lăn hiện nay đã được cải tiến thành các con lăn 3D, 4D có thể dễ dàng thực hiện các động tác như đấm, bóp, day, vỗ,… như bàn tay người thật. Hơn thế nữa, những con lăn này thường có phạm vi di chuyển rất linh hoạt, có thể di chuyển trái – phải, ra – vào để thực hiện các động tác massage bấm huyệt được chính xác nhất. Hệ thống con lăn chạy dọc theo thân ghế để thực hiện động tác massage phần lưng, các con lăn ở gan bàn chân thực hiện động tác massage bấm huyệt. Với một số mẫu ghế massage cao cấp thì còn được trang bị cả những con lăn ở bắp chân.

Khả năng bấm huyệt trên ghế massage

Những con lăn được cài đặt dọc phần lưng ghế sẽ là những con lăn chính, tùy theo kích thước ghế mà số lượng con lăn sẽ thay đổi trong khoảng từ 4 đến 8 bánh xe. Với những dòng ghế massage hạng trung, những con lăn này phần lớn sẽ được làm từ nhựa, dòng ghế massage cao cấp trở lên thì con lăn sẽ làm bằng chất liệu silicon vừa chắc chắn vừa có thể thực hiện các động tác massage mềm mại lên cơ thể người dùng. 

Thông thường, những chiếc ghế massage còn được kết hợp với chế độ quét cơ thể body scan có khả năng dò tìm huyệt đạo trên khắp cơ thể. Bộ phận  này sẽ thực hiện nhiệm vụ xác định hình thể, vị trí huyệt đạo, tình hình cơ thể người để tự thiết kế những bài massage phù hợp với cơ thể người dùng.

Như ta đã biết, bàn chân được xem như là cơ thể thu nhở của con người. Trên bàn chân tồn tại rất nhiều huyệt đạo quan trọng có liên kết đến các cơ quan, bộ phận trong cơ thể. Từ đó, những con lăn được lắp đặt ở lòng bàn chân sẽ thực hiện các tác động có thể di chuyển đến vị trí lõm sâu nhất trên chân, từ đó kích thích các dây thần kinh và mạch máu dưới da, giúp kích thích quá trình tự chữa lành trong cơ thể. Thông thường, những con lăn này sẽ được kể hợp với các đèn hồng ngoại và chế độ quét cơ thể để quá trình massage đem lại hiệu quả lớn hơn.    

Phương pháp massage bấm huyệt đã tồn tại nhiều năm và được mọi người sử dụng thường xuyên trong đời sống hàng ngày. Việc sở hữu một chiếc ghế massage tại nhà sẽ giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc.