Hiểu về ghế massage Zero Gravity

Ngày đăng 16/04/2020 12:09

Zero Gravity chỉ ghế massage toàn thân với tính năng không trọng lực. Đây là đặc điểm nổi bật của dòng ghế massage cao cấp được nhiều người quan tâm, với những tính năng ưu việt. 

Vậy những tính năng đó là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tính năng này ngay sau đây.

Zero Gravity là một thuật ngữ trong ngành hàng không để chỉ tình trạng không trọng lực. Xuất phát từ việc nhà du hành vũ trụ đi vào không gian mà ở đó không có trọng lực trái đất tác động lên người và vật, khiến cho mọi thứ lơ lửng trong không gian. Các phi hành gia thường được làm quen với không trọng lực ở phòng kín được giả lập giống như đang ở bên ngoài trái đất.

Trong ngành hàng không, khi một tên lửa được phóng lên với tốc độ cực cao khiến các phi hành gia chịu ảnh hưởng cực lớn của trọng lực. Làm thế nào để giảm thiểu những tác động tiêu cực đó giúp cho các nhà du hành vũ trụ cảm thấy thoải mái hơn? NASA là cơ quan Hàng không vũ trụ Hoa Kỳ đã nghiên cứu và thiết kế một thiết bị mà khi cơ thể ở tư thế nằm, chân hơi cao hơn đầu; bụng với đùi tạo thành góc 120 – 130 độ thì có thể giảm tối đa ảnh hưởng của trọng lực trái đất lên cơ thể.

chế độ massage zero gravity

 

Kết quả của nghiên cứu này ngày nay không chỉ áp dụng trong ngành hàng không mà còn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Ghế massage toàn thân công nghệ cao cũng không bỏ lỡ ứng dụng tuyệt vời này, bằng cách tích hợp tính năng Zero Gravity.

Khi kích hoạt tính năng Zero Gravity, ghế sẽ từ từ trượt về phía trước, phần chân được nâng lên, người dùng sẽ ở trạng thái không trọng lực. Ở tư thế này, trọng lực giảm tối đa, áp lực của cơ thể không tập trung vào phần chân mà phân bổ đều lên khắp cơ thể. Với tư thế này, ghế bắt đầu thực hiện các động tác massage như xoa, day, cuộn, miết, vỗ, ấn, rung, bóp, … đưa người dùng vào trạng thái thư giãn nhất.

Lợi ích của ghế massage Zero Gravity

Giarm áp lực lên cột sống:

Cột sống là cơ quan chịu áp lực nhiều nhất khi người ta phải ngồi làm việc gần hết buổi ở văn phòng, hàng ngày, hàng giờ, hàng tháng, hàng năm và thậm chí cả cuộc đời làm việc. Sau mỗi ngày làm việc như vậy, nó rất cần được nghỉ ngơi. Ghế massage Zero Gravity sẽ chăm sóc cột sống của bạn, làm giảm áp lực cột sống, đem lại cảm giác thoải mái, hết cả những đau nhức, khó chịu.

Tăng cường oxy trong máu và tăng tuần hoàn máu:

Chế độ không trọng lực giảm áp lực của lực hút trá đất, đồng thời phân bổ đều trọng lượng cơ thể, làm giảm áp lực cho tim khiến cho tim bơm máu dễ dàng hơn tới cả những vị trí ở xa cơ thể nhất.

Cải thiện khả năng hô hấp:

Tư thế không trọng lực làm giảm áp lực lên cột sống, áp lực lên cơ hoành cũng giảm đáng kể giúp cho không gian của phổi được thoải mái hơn, nó co giãn nhiều hơn, cung cấp được nhiều ôxy trong máu.
Ngoài những lợi ích kể trên, ghế massage Zero Gravity còn hỗ trợ giảm đau nhức, căng cứng các cơ, giảm đau mỏi vai gáy cổ, giảm phù nề ở chân và ngăn ngừa hiệu quả chứng giãn tĩnh mạch


Bài viết khác