So sánh ghế massage và người massage

Ngày đăng 21/04/2020 13:34

Massage là phương pháp có từ rất lâu đời, gắn liền với nền y học cổ truyền phương Đông. Theo thời gian, loại hình massage ngày càng phát triển, đến mức không chỉ có con người thực hiện mà đã có cả các loại thiết bị máy móc massage điện tử, điển hình nhất là ghế massage.

Để so sánh giữa ghế massage và người massage nhằm giúp những người đang băn khoăn không biết nên chọn hình thức nào, chúng ta có thể so sánh về những điều cơ bản nhất là hiệu quả và chi phí, bên cạnh đó là những ưu điểm và hạn chế của mỗi loại hình.

Đầu tiên nói về hiệu quả, có lẽ nhiều người sẽ cho rằng người massage sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất, vì không gì có thể thay thế được đôi bàn tay con người. Điều này có thể đúng nhưng không phải trong mọi trường hợp. 

Nếu người thực hiện massage được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản thì sẽ có kết quả tốt; nhưng nếu bạn đi massage mà gặp người không có đủ trình độ, kiến thức, tay nghề lởm khởm thì sẽ là “lợi bất cập hại”. Và trong thực tế cũng đã có những trường hợp gặp sự cố, thậm chí mất mạng vì đi massage.

so sánh ghế massage và người massage

Nhưng với ghế massage thì sao? Tất cả các hoạt động massage đều được tự động hóa. Con lăn là bộ phận cơ bản chịu trách nhiệm massage cho người sử dụng ngày càng được cải tiến, áp dụng khoa học công nghệ hiện đại nên hoạt động khá thông minh, massage, day bấm huyệt đạo một cách chính xác nhờ có hệ thống cảm biến.

Đặc biệt, con lăn công nghệ 3D, 4D còn được thiết kế mô phỏng giống như bàn tay người thật nên vẫn mang lại cảm nhận không khác bạn đang được bàn tay chuyên nghiệp massage. Vì vậy, nói về hiệu quả thì dù người hay ghế massage cũng không có gì khác biệt đáng kể.

Nhưng so sánh về chi phí thì lại có sự khác nhau khá lớn. Mặc dù giá tiền một chiếc ghế massage toàn thân thế hệ mới khá đắt, từ 30 triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng; nhưng nếu tính số lượng người trong một gia đình và số lần mỗi người sử dụng trong 1 tuần, 1 tháng sẽ không bằng chi phí nếu các spa, cơ sở massage do chuyên viên thực hiện.

Ưu điểm của ghế massage còn là mọi người có thể chủ động thời gian sử dụng bất cứ khi nào có nhu cầu; cũng không phải tốn thời gian, công sức để di chuyển đến các cơ sở massage. Và với những người có sở thích riêng tư thì một chiếc ghế massage tại nhà là phương pháp lý tưởng, phù hợp nhất.

Tuy nhiên, ghế massage cũng có hạn chế nhất định, dễ thấy nhất là thiết bị này vận hành bằng nguồn điện năng nên nếu không may bị mất điện lúc đang sử dụng hay khi có nhu cầu thì không có cách nào khác là bạn phải dừng lại. 

Ngoài ra, các bạn cũng phải quan tâm đến chất lượng hoạt động của ghế massage thường xuyên để đảm bảo an toàn khi sử dụng, từ nguồn điện cho đến động cơ, lớp da bọc ghế.

Với những thông tin trên chúng ta có thể thấy rằng, ghế massage là một bước tiến lớn của phương pháp massage truyền thống trong thời đại công nghệ phát triển. Nhờ vậy, chúng ta có thêm một sự lựa chọn hiệu quả trong vấn đề chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng sống.


Bài viết khác