Ngồi ghế massage thường xuyên có tốt cho sức khỏe hay không?

Ngày đăng 25/05/2020 10:29

Cuộc sống và công việc ngày càng bận rộn khiến cho con người gặp nhiều vấn đề hơn liên quan đến sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. Bạn có bao giờ nhận thấy bản thân đã dành quá nhiều thời gian cho công việc mà rất lâu rồi bạn chưa ăn một bữa cơm cùng gia đình, lâu rồi không nhận ra mình đang thực sự cần quan tâm đến bản thân mình nhiều hơn.

Nếu như bạn hỏi “vậy làm thế nào mà tôi có thể chăm sóc tốt cho bản thân mà vẫn có thể hoàn thành tốt công việc?”, thì tôi có một đề xuất tuyệt vời dành cho bạn chính là ghế massage toàn thân. Vậy thì dùng ghế massage thường xuyên có tốt không hay là phải dùng với cường độ nào, bài viết dưới đây sẽ giả thích cho bạn.

Có thể nói, tính đến thời điểm hiện tại, ghế massage là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe được nhiều người ưa chuộng nhất và cũng thu về được những phản hồi tích cực nhất. Chúng ta sẽ nói về những ưu điểm của ghế massage để hiểu tại sao nó được yêu thích đến vậy.

- Ghế massage hiện nay được thiết kế với mục tiêu đáp ứng được nhu cầu của mọi khách hàng kể cả người già và trẻ nhỏ do vậy phần chân ghế massage được thiết kế với khả năng thu gọn và kéo ra lên tới 15cm.

- Hệ thống con lăn 3D,4D có khả năng di chuyển linh hoạt cùng với hệ thống dò tìm huyệt vị khiến ghế massage có khả năng xoa bóp và day ấn vị trí các huyệt vị vô cùng chính xác.

- Hệ thống túi khí được bố trí ở những vị trí thường xuyên bị đau mỏi như cổ, vai, gáy, cánh tay, hông, đùi, cẳng chân,… mô phỏng những động tác xoa bóp nhưu một nhân viên massage chuyên nghiệp giúp bạn thư giãn nhanh chóng.

- Hệ thống đèn sưởi hồng ngoại giúp làm ấm cơ thể, tăng cường hiệu quả massage.

- Chế độ massage không trọng lực giúp bạn hạn chế tối đa những tác dụng từ trọng lực, cơ thể lên xương khớp, giúp cơ thể nhẹ nhàng, khoan khoái hơn.

- Massage bằng ghế massage có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, nhất là tuần hoàn máu não giúp trí nhớ minh mẫn, làm việc có hiệu quả hơn.

- Massage giúp xoa dịu những vùng cơ bị tổn thương, tăng cường tiết dịch khớp, hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhân mắc bệnh liên quan đến xương khớp như viêm khớp, cứng khớp, thoái hóa khớp,…

- Massage còn giúp thưu giãn tinh thần và giảm thiểu stress hiệu quả, nhằm nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Với những tính năng và công dụng tuyệt vời như trên, chẳng có lý do gì để chúng ta không sử dụng ghế massage mỗi ngày. Chỉ cần 15 – 20 phút mỗi ngày thư giãn cùng với ghế massage, bạn sẽ nhận thấy tình trạng sức khỏe thể chất và tinh thần của mình được cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên, đối với những đối tượng đặc biệt như người bị viêm xương khớp mãn tính, người có vết thương hở, phụ nữ có thai,… thì bắt buộc cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng ghế massage để tránh những trường hợp ngoài ý muốn.