Ghế massage nội địa Nhật và ghế massage Nhật Bản xuất khẩu nên chọn loại nào?

Ngày đăng 21/05/2020 10:15

Trong những năm gần đây, ghế massage đang dần trở thành một sản phẩm không thể thiếu với một số gia đình. Do vậy, việc lựa chọn một chiếc ghế massage phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân là vô cùng cần thiết.

Cũng vì vậy mà rất nhiều người đã và đang phân vân giữa việc nên mua ghế massage nội địa Nhật hay nên mua ghế massaga Nhật xuất khẩu? Để trả lời câu hỏi này một cách chính xác nhất thì chúng ta hãy cùng so sánh những ưu điểm cũng như nhược điểm của hai loại ghế này ngay sau đây.

Ghế massage nội địa Nhật: 

Vì Nhật Bản chỉ sử dụng điện áp nhỏ từ 100 đến 120V nên những mặt hàng điện nội địa Nhật sẽ có điện áp tương tự. Tuy nhiên, trên thế giới có khá ít những quốc gia sử dụng điện áp nhỏ như vậy mà điện áp thông dụng của các nước khác, trong đó có Việt Nam thường dùng điện 220V.

Vì vậy, khi chọn mua những chiếc ghế massagenội địa Nhật thì người sử dụng cần đặc biệt chú ý phải sử dụng một bộ chuyển nguồn trước khi sử dụng sản phẩm để tránh gây cháy nổ, hỏng hóc cho sản phẩm và tránh nguy hiểm đến bản thân người dùng.

ghế massage nhật bản

Tiếp theo, vì là hàng nội địa Nhât nên việc mua bán cũng như giá cả cũng dao động ở mức cao và khó mua. Mọi người thường bắt gặp những quảng cáo bán ghế massagenội địa Nhật với giá ưu đãi, giá rẻ nhưng họ lại không hề biết sự thật về những chiếc ghế đó có thể là hàng nhái thương hiệu, hoặc nguồn gốc không rõ ràng.

Hoặc có thể những chiếc ghế massage này thực sự là hàng nội địa Nhật nhưng đã qua sử dụng và được mông má thành những chiếc ghế mát xa mới tinh bằng cách thay mới lớp vỏ bọc da bên ngoài. Từ đó, dẫn đến việc người mua khó mà biết được chất lượng thật sự của những chiếc ghế mát xa nội địa Nhật này và cũng khó tìm được chỗ mua uy tín.

Và trong trường hợp người dùng tìm được nơi uy tín thì giá thành cho mỗi chiếc ghế nội địa Nhật khi chuyển về nước sẽ rất cao do cộng thêm chi phí vận chuyển... Bên cạnh đó, những chiếc ghế massagenội địa Nhật thường không chú trọng vào hình thức mà chú trọng nhiều hơn đến chất lượng nên vẻ ngoài của những chiếc ghế này đôi khi không được đánh giá cao nếu như người dùng không có kiến thức về ghế massage.

Ghế massage Nhật Bản xuất khẩu:

Do đây là mặt hàng xuất khẩu nên người Nhật cũng đã có điều chỉnh sử dụng điện áp lên 220V để phù hợp với điện áp dân dụng của các nước khác trên thế giới. Và cũng vì lí do cạnh tranh mà những chiếc ghế massage Nhật Bản xuất khẩu được chú trọng nhiều hơn về mặt hình thức giúp tạo mẫu mã đa dạng, màu sắc ưa nhìn để thu hút khách hàng. Tuy nhiên có một nhược điểm ở chiếc ghế này đó là giá thành khá cao dao động từ 80-100 triệu đồng.

Tóm lại, cả hai loại ghế đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu như ghế massage nội địa Nhật (thường là hàng đã qua sử dụng) có giá thành rẻ nhưng chất lượng rất khó đảm bảo, linh kiện thay thế khi hỏng hóc khó kiếm…Còn ghế massage Nhật xuất khẩu tuy giá thành đắt hơn nhưng chất lượng yên tâm hơn, có bảo hành chính hãng dài hạn...

Do vậy, các bạn hãy cân nhắc nên chọn mua ghế massage Nhật Bản phù hợp với nhu cầu và khả năng để có thể yên tâm trong quá trình sử dụng lâu dài.