Ghế massage toàn thân phòng ngừa thoái hoá đốt sống lưng

Ngày đăng 26/06/2020 14:20

Chắc rằng đã có nhiều người biết đến ghế massage toàn thân bởi sản phẩm này đã trở nên phổ biến trong thị trường tiêu dùng tại Việt Nam trong những năm gần đây. Tuy nhiên không phải ai hiểu rõ được những lợi ích, công dụng thực tế mà chiếc ghế massage toàn thân có thể đem lại cho người sử dụng.

Một trong những công dụng tuyệt vời của ghế massage toàn thân có thể mang lại đó là chức năng hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp, đặc biệt là căn bệnh thoái hoá đốt sống lưng thường gặp ở những người cao tuổi. 

Vậy thực tế chiếc ghế massage toàn thân này thân có tác dụng như thế nào trong việc hỗ trợ phòng ngừa thoái hoá đốt sống lưng? Hãy cùng tham khảo ở ngay những thông tin dưới đây.

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu rõ thoái hoá đốt sống lưng là gì và biểu hiện của căn bệnh này trong cuộc sống hằng ngày. Thoái hoá đốt sống lưng đã trở thành một căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Không những vậy, nhóm người có nguy cơ bị mắc bệnh này đang ngày càng mở rộng và trẻ hoá, đặc biệt với những người lao động bê vác nặng hay thậm chí những nhân viên văn phòng tưởng như ung dung cũng là những người có nguy cơ cao mắc phải căn bệnh thoái hoá đốt sống lưng. 

ghế massage

Bệnh liên quan đến cột sống do đó những công việc có tác động lớn đến lưng sẽ gây ra áp lực khiến cho các sụn khớp bị bào mòn. Ở chiều ngược lại, ít vận động cũng khiến cho cơ thể bị trì trệ và thoái hóa. Dần dần người bệnh sẽ thường xuyên cảm thấy đau nhức khi vận động và bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày.

Cổ gáy và lưng chính là hai nơi dễ bị thoái hoá nhiều nhất bởi con người mỗi khi hoạt động đều tác động một lực rất lớn tới hai vị trí này. Thoái háo đốt sống lưng không chỉ gây đau đớn, bất tiện cho người bệnh mà còn mang nguy cơ bị bại liệt cao.

Một trong những nguyên nhân thường gặp ở chững bệnh này chính là do tuổi tác. Khi tuổi càng lớn, quá trình lão hoá sẽ còn tiếp diễn khiến xương khớp dần suy yếu, đau nhức xương khớp. Bên cạnh đó, những công việc khuân vác đồ vật nặng nhọc hay ngồi nhiều cũng góp phần không nhỏ trong việc gây nên chứng bệnh này.

Để phòng ngừa chứng bệnh này, việc sử dụng một chiếc ghế massage toàn thân là hoàn toàn hợp lý.

Những chiếc ghế massage toàn thân hiện nay có hệ thống con lăn thông minh, áp dụng công nghệ cao như có tính năng dò tìm huyệt đạo tự động, có chế độ nhiệt hồng ngoại giúp cơ xương khớp thư giãn, thả lỏng; giảm đau mỏi và ngăn ngừa thoái hóa.

Ghế massage toàn thân có chế độ massage vũ trụ áp dụng công nghệ sản xuất tàu vũ trụ khi đưa con người ra ngoài không gian, không chịu áp lực từ lực hút trái đất và trọng lượng cơ thể nên xương khớp, nhất là cột sống cũng không phải chịu áp lực trong quá trình massage; nên ngăn ngừa được nguy cơ bị thoái hóa.
Bên cạnh đó, chiếc ghế massage toàn thân còn được trang bị hệ thống túi khí tạo cảm giác êm ái, thoải mái cho người dùng, khiến họ cảm thấy dễ chịu khi sử dụng.

Nhờ những ưu điểm như vậy, hiện nay ghế massage toàn thân đã được nhiều người tin tưởng sử dụng với mục đích làm tăng lưu thông máu, giảm bớt những cơn đau ở các khớp và ngăn ngừa nguy cơ bị thoái hoá đốt sống lưng.