Ghế massage toàn thân giảm stress

Ngày đăng 27/05/2020 14:15

Trong xã hội hiện đại, đời sống con người ngày càng được cải thiện và phát triển ở nhiều khía cạnh, từ kinh tế, văn hóa, xã hội khiến cho đời sống vật chất cũng như tinh thần của con người được nâng cao.

Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt, và mặt trái của sự phát triển chính là những áp lực, đòi hỏi con người cũng ngày càng phải hoàn thiện, thích nghi, phấn đấu để không bị tụt hậu, không bị nằm ngoài guồng quay của công việc và các mối quan hệ… Sự cố gắng để hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm của mình khiến nhiều người cảm thấy áp lực, căng thẳng và stress.

Chính vì vậy, stress bị cho là căn bệnh trầm kha của xã hội hiện đại, do con người không giải tỏa được những lo âu, mệt mỏi chồng chất về tinh thần. Tất nhiên, bệnh stress cũng có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nữa, như người lớn tuổi bị đau đầu, mất ngủ kéo dài; hoặc những người gặp một cú sốc lớn về tinh thần như đột ngột mất người thân, bị thất tình…

Biểu hiện của bệnh stress có rất nhiều dạng, ở mỗi người khác nhau. Cơ bản là họ cảm thấy chán nản, thất vọng về cuộc sống nên tâm trạng luôn u buồn, mệt mỏi, ngại giao tiếp, tuyệt vọng… mất tập trung nên ảnh hưởng rõ rệt đến kết quả công việc.

ghế massage toàn thân

Chính vì tinh thần uể oải như vậy nên về ngoại hình, người bị bệnh stress cũng thể hiện rõ là người không chăm sóc bản thân, ăn uống nghỉ ngơi kém nên nhiều khi trông thần sắc nhợt nhạt, quần áo xộc xệch… nhiều người còn không chịu giao tiếp với người ngoài, không thể tiếp tục công việc, học tập như bình thường, tự giam mình trong phòng riêng…

Thông thường, khi phát hiện ra người có biểu hiện bệnh trầm cảm, stress, người thân sẽ đưa họ đi khám chuyên khoa và uống thuốc đặc trị. Trong những năm gần đây, có một phương pháp được nhiều người áp dụng trong ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh stress hiệu quả là sử dụng ghế massage toàn thân.

Ghế massage toàn thân từ lâu đã có những tính năng được các chuyên gia đánh giá là phù hợp trong điều trị giảm stress. Cụ thể là hệ thống con lăn và túi khí massage tác động trực tiếp và chính xác lên các huyệt đạo và các dây thần kinh trên cơ thể giúp khí huyết lưu thông tốt hơn, làm giảm sự căng thẳng, mệt mỏi về thể chất.

Ghế massage toàn thân cũng kích thích chức năng hoạt động của các bộ phận và các tạng phủ như tim, gan, phổi, thận…giúp cơ thể đào thải độc tố, phục hồi năng lượng, nâng cao sức khỏe.

Khi thể chất khỏe mạnh sẽ khiến tinh thần cảm thấy thoải mái, dễ chịu và suy nghĩ tích cực hơn. Theo nhiều nghiên cứu cũng cho rằng, quá trình massage sẽ khiến cơ thể sản sinh ra loại hocmon hạnh phúc, giúp con người phấn chấn và yêu đời.

Nhờ vậy, sử dụng ghế massage sẽ hạn chế sự lão hóa, giảm hiện tượng đau đầu mất ngủ, xua tan những căng thẳng, áp lực về thể chất cũng như tinh thần; từ đó có lợi ích làm giảm triệu chứng stress hiệu quả.

Có thể nói, ghế massage toàn thân là thiết bị chăm sóc sức khỏe toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Vì vậy, hãy sử dụng ghế massage thường xuyên để ngăn ngừa không chỉ bệnh stress mà cả nhiều bệnh lý khác nữa.