Ghế massage toàn thân cho người bị tai biến

Ngày đăng 21/05/2020 11:41

Đột quỵ, hay còn được gọi là tai biến hay tai biến mạch mãu não là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người. Điểm nguy hiểm ở căn bệnh này là nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào và với bất kì ai không quan trọng độ tuổi.

Tuy nhiên, có một số nghiên cứu cho thấy tỉ lệ nam giới bị đột quỵ cao hơn nữ giới và người có tuổi càng cao thì càng có nguy cơ bị tai biến mạch máu não. Bên cạnh vấn đề về tuổi tác hay giới tính thì những thói quen không lành mạnh cùng một số chứng bệnh nền cũng là những nguyên nhân thường gặp dẫn đến việc bị tai biến ở con người.

Vậy tai biến mạch máu não thật ra là gì và làm thế nào để khắc phục được vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

ghế massage phòng ngừa tai biến

- Tai biến mạch máu não là hiện tượng máu đột ngột bị chặn lại và không thể di chuyển lên não dẫn đến suy giảm trí nhớ, mất chức năng,... Người bị tai biến mạch máu não thường rơi vào hôn mê, bị liệt nửa đến toàn thân, mất trí nhớ và thậm chí là có thể tử vong do bệnh đột quỵ này.

- Vậy làm thế nào để khắc phục căn bệnh tai biến mạch máu não nguy hiểm này? Đã có rất nhiều người tìm đến việc sử dụng các loại thuốc chuyên dùng để ngăn chặn và điều trị chứng bệnh này, tuy nhiên việc sử dụng thuốc chỉ mới là biện pháp tạm thời chứ chưa mang tính lâu dài.

Nếu xét về lâu dài thì đã có khá nhiều người bệnh lựa chọn phương pháp vật lý trị liệu, massage - bấm huyệt để hỗ trợ điều trị chứng bệnh nguy hiểm này. Tuy vậy, nhưng không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện về thời gian cũng như tiền bạc để đến những trung tâm massage hay spa uy tín để ự chăm sóc thường xuyên.

Do đó đã có rất nhiều người chuyển hướng sang các công cụ, sản phẩm hỗ trợ điều trị có công dụng và hiệu quả tương tự với việc được massage, trong đó thiết bị được ưa chuộng nhất là ghế massage toàn thân.

Đã có rất nhiều thắc mắc rằng liệu những chiếc ghế massage toàn thân có thể giúp những người bị tai biến như thế nào? Và câu trả lời đó là, tất cả các loại ghế massage đều hoạt động dựa trên hệ thống túi khí tự động cùng hệ thống con lăn chạy khắp thân ghế.

Hệ thống túi khí có vai trò quan trọng trong việc co ép các cơ khiến các cơ trở nên mềm hơn và không bị căng cứng. Còn hệ thống con lăn thì tác động trực tiếp lên những vùng huyệt, các vị trí quan trọng giúp đả thông kinh mạch, điều hoà khí huyết, làm tăng lưu thông mạch máu.

Đối với những người bị tai biến thì chiếc ghế massage vừa giúp xoa bóp nhẹ nhàng vùng bị liệt, làm tăng lưu thông mạch máu tại các vùng này. Hơn nữa các chuyển động của con lăn giúp cơ thể phần nào được di chuyển, hoạt động, giúp làm ngăn việc cơ thể bị trì trệ do không cử động được.

Nhờ có chiếc ghế massage mà cơ thể người bị tai biến sẽ được xoa bóp và hoạt động liên tục, có tác động tích cực đến việc hồi phục nhanh chóng của bệnh nhân.