Ghế massage lưng hỗ trợ điều trị đau nhức lưng

Ngày đăng 29/04/2020 17:11

Ghế massage hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm; nhưng chúng ta có thể phân biệt vào hai loại là ghế massage đơn năng và ghế massage đa năng.

Ghế massage đa năng là các loại ghế massage toàn thân với nhiều chức năng, có tác dụng massage đến toàn bộ cơ thể. Còn ghế massage đơn năng thì có ít tính năng hơn và chỉ tập trung vào massage 1 vài bộ phận có định trên cơ thể. Ghế massage lưng là một loại ghế đơn năng có tác dụng tập trung massage phần lưng là chủ yếu.

Ghế massage lưng có tác dụng điều trị tình trạng đau nhức vùng lưng. Đây là một căn bệnh rất phổ biến hiện nay và càng ngày càng có xu hướng trẻ hóa, thay vì chỉ tập trung ở nhóm đối tượng trung niên và người cao tuổi như ngày trước. 

Nguyên nhân thì có rất nhiều, nhưng chủ yếu là do học tập và làm việc không đúng tư thế, mang vác quá nặng, lười vận động, hay ngồi một chỗ quá lâu. Đối với người có tuổi thì tình trạng đau nhức vùng lương thường do xương khớp thoái hóa theo thời gian. 

ghế massage hỗ trợ đau nhức lưng

Dĩ nhiên, không ai muốn bị đau nhức lưng vì bệnh này sẽ gây khó chịu trong mọi hoạt động, ngay cả khi nằm xuống để nghỉ ngơi. Nếu không điều trị kịp thời và dứt điểm, tình trạng đau lưng còn có thể dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm khác về xương khớp.

Bởi vậy, nhiệm vụ điều trị tình trạng đau nhức lưng có vai trò rất quan trọng để cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của mỗi người. Trong đó, massage là một trong những phương pháp an toàn và tiết kiệm nhất.

Nhiều chuyên gia y tế đã khuyên rằng, những người mắc phải tình trạng đau nhức vùng lưng chỉ cần massage khoảng 15 – 30 phút mỗi ngày với ghế massage để nhận thấy hiệu quả rõ rệt. Các động tác massage thuần thục của các nhân viên massage chuyên nghiệp sẽ được mô phỏng hoàn hảo thông qua hoạt động của hệ thống con lăn và túi khí vô cùng thông minh.

Đó là chưa kể hệ thống đèn chiếu hồng ngoại, chế độ rung massage hay chế độ massage không trọng lực trên các dòng máy cao cấp có thể giúp cải thiện rất nhiều tình trạng đau nhức. Thực tế, rất nhiều chuyên gia vật lý trị liệu đã khuyên các bệnh nhân mắc bệnh xương khớp nên thường xuyên sử dụng ghế massage để cải thiện chất lượng xương khớp của mình.

Khách hàng có thể chọn mua những chiếc ghế massage lưng đơn giản, hoặc sử dụng ghế massage toàn thân, nhưng lựa chọn chế độ ưu tiên massage cho vùng lưng để thu về hiệu quả rõ rệt.

Tất nhiên, ghế massage lưng cũng chỉ là một công cụ hỗ trợ điều trị đau nhức vùng lưng chứ không thể đảm bảo giúp người dùng thoát khỏi tình trạng đau lưng mãi mãi. Để có thể chấm dứt hoàn toàn tình trạng đau lưng thì chúng ta cần thực hiện một tổ hợp rất nhiều hành động khác nhau như: ngồi làm việc đúng tư thế, hạn chế mang vác vật nặng, tập luyện thể dục thể thao đúng cách, hạn chế rượu bia và các chất kích thích khác, ngủ đủ giấc..

Nếu không thể duy trì một lối sống khoa học thì dù có thể sử dụng ghế massage để điều trị tình trạng đau lưng trong chốc lát thì căn bệnh này cũng sẽ sớm quay trở lại hành hạ bạn.