Ghế massage dành cho người phục hồi chức năng

Ngày đăng 30/06/2020 14:35

Người phục hồi chức năng chúng ta nói đến ở đây là những người cần điều trị hồi phục sau đột quỵ. Đây là giai đoạn quan trọng không kém điều trị bệnh.

Trong quan niệm của nhiều người, đột quỵ là vấn đề khá xa lạ và chỉ xảy ra khi tuổi tác đã cao. Tuy nhiên, trong thực tế vấn đề này có thể xảy ra với cả người trẻ lẫn người già và ai cũng cần biết về những kiến thức liên quan tới căn bệnh này, đặc biệt là khi tỉ lệ đột quỵ đang ngày càng có xu hướng tăng lên ở người trẻ do nhiều nguyên nhân.

Nhìn chung, đối với người cao tuổi, nguyên nhân chính gây đột quỵ là xơ vữa động mạch hoặc vỡ mạch máu não(do sự rối loạn chuyển hóa lipid tăng cao trong cơ thể kết hợp với cao huyết áp có sẵn); còn đối với người trẻ là do giãn mạch máu não gây nên.

Hiện nay dù thực tế phần lớn những ca tai biến vẫn rơi vào độ tuổi từ 50 trở lên nhưng theo những nghiên cứu chỉ ra gần đây thì hậu quả của tai biến ở người trẻ lại nặng nề hơn, trong đó có cả nguy cơ tử vong hoặc nhiều di chứng nặng nề khác.

Do để lại nhiều di chứng và hậu quả nghiêm trọng nên quá trình hồi phục sau tai biến cũng quan trọng không kém gì quá trình điều trị cấp cứu. Để đưa bệnh nhân về với sinh hoạt bình thường và hồi phục những chức năng bị tổn thương do tai biến chúng ta cần áp dụng nhiều phương pháp hiện đại khác nhau và đi kèm với đó là nhiều hình thức chăm sóc sức khỏe nhẹ nhàng để sớm đưa bệnh nhân về với sinh hoạt thường ngày.

Quá trình hồi phục quan trọng này trước đây lại khá ít được chú trọng nhưng gần đây, nhờ sự phát triển vượt trội của y học và công nghệ mà rất nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe đã ra đời, trong đó nổi bật nhất là ghế massage toàn thân.

Vậy tại sao ghế massage toàn thân lại cần thiết với người cần điều trị sau tai biến? Đó là bởi ghế massage toàn thân có những công dụng sau đây:

Đầu tiên, ghế massagetoàn thân có tính tiện lợi rất cao. Đầu tư một chiếc ghế massage là bạn có thể sử dụng liên tục mỗi ngày hoặc bất cứ khi nào có nhu cầu mà không cần phụ thuộc vào ai.

Ghế massage có thể mô phỏng gần như chính xác mọi bài massage chuyện dụng được thực hiện bởi các nhân viên chuyên nghiệp, mà như mọi người đã biết, mát xa bấm huyệt từ lâu đã là một phương pháp rất phổ biến và hiệu quả trong việc phục hồi và tái tạo các cơ đồng thời cải thiện chức năng của các cơ quan.

Sự kết hợp của massage truyền thống với các công nghệ hiện địa được áp dụng trong cùng một sản phẩm sẽ đem đến hiệu quả nhanh hơn nhiều so với massage đơn thuần. những công nghệ được áp dụng như mát xa  không trọng lực, massage nhiệt hồng ngoại, chế độ quét cơ thể,… sẽ giúp việc massage trở nên hiệu quả và thư giãn hơn rất nhiều.

Ngoài ra, massage đều đặn còn giúp thư giãn tinh thần, xả stress để người bệnh thoải mái điều trị bệnh, từ đó tạo tiền đề cho cơ thể hồi phục tốt hơn.